SOL lao dốc khi tỷ lệ lỗi chuyển mạng tăng quá 76%


Solana (SOL) đã trải qua sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ giao dịch thất bại, với dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy có tới 76,8% giao dịch “không bỏ phiếu” của người dùng đã không thành công vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 4.

Tỷ lệ thất bại cao được cho là do hoạt động tràn lan của cơn sốt memecoin gần đây trên Solana mang lại, khiến người dùng báo cáo các giao dịch không thành công và trải nghiệm người dùng xuống cấp.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Solana cho rằng dữ liệu đang bị hiểu sai rộng rãi. 

Mert Mumtaz, Giám đốc điều hành của Helius, tuyên bố rằng phần lớn các giao dịch không bỏ phiếu thất bại chỉ đơn giản là “bot spam”.

Chuyên gia này còn gợi ý thêm rằng các bản vá mạng sẽ sớm tung ra. Ông cũng nói thêm rằng khoảng 95% toàn bộ biểu đồ của Dune chỉ là các bot thất bại trong nỗ lực kinh doanh chênh lệch giá.

Tuy nhiên, ông cho rằng trải nghiệm người dùng trên Solana có thể vẫn bị suy giảm trong một thời gian, vì bản nâng cấp mạng Solana 1.18 sắp tới khó có thể khắc phục được những vấn đề này.

Vụ việc đã khiến giá SOL giảm đột ngột, tiền điện tử này giảm hơn 6% vào trưa thứ Sáu.

Đáng chú ý, mạng Solana đã gặp phải một số vấn đề trong những tháng gần đây, gây lo ngại cho người dùng và nhà đầu tư.

Tình trạng lỗi mới nhất xảy ra sau khi mạng bị ngừng hoạt động vào tháng 2. Tuy nhiên, một bản vá đã được triển khai để khắc phục sự cố sau thời gian ngừng hoạt động khoảng năm giờ.

Vào thời điểm viết bài, SOL giao dịch ở mức 175 USD, với tỷ lệ giao dịch thất bại cao là 76,4%.

Messari công bố những cập nhật mới nhất về Solana

Source link

Comments (No)

Leave a Reply