Uniswap (UNI) lại khuấy đảo bởi đề xuất chia phí cho người dùng


100% đồng lòng ủng hộ đề xuất chia sẻ doanh thu cho người dùng staking Uniswap (UNI) trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ vừa khép lại sáng nay.

Uniswap (UNI) lại khuấy đảo bởi đề xuất chia phí cho người dùng. Ảnh: CryptoSlate

Như Coin68 đã thông tin, Uniswap bắt đầu khởi xướng đề xuất chia phí cho người dùng từ ngày 02/03. Kể từ lúc ý tưởng thưởng cho những người đã ủy quyền (delegated) hoặc stake UNI nổ ra, cộng đồng đã hưởng ứng nhiệt liệt.

Kết quả dường như đã ngã ngũ từ những ngày mới chớm nở. Tính đến 07:00 AM hôm nay (ngày 07/03, giờ Việt Nam), 100% số phiếu bầu – đại diện cho 55 triệu token UNI – đã ủng hộ áp đảo cho đề xuất. 

Ảnh chụp đề xuất Uniswap đăng tải trên Snapshot.org

Tuy nhiên, trên đây chỉ mới là khảo sát sơ bộ, được gọi là temperature check, trước khi đi đến cuộc bỏ phiếu chính thức để kích hoạt đề xuất, dự kiến bắt đầu vào ngày 08/03.

Tiếp nối đà tăng trước đó, giá UNI lại một lần nữa được “khuấy đảo” trở lại. Trong 24h qua, token này đã bật tăng hơn 20% và lần đầu tiên chạm mốc 17 USD kể từ tháng 01/2022. UNI còn tăng trưởng vượt trội hơn so với sự phục hồi 3% của Bitcoin sau khi bất ngờ lao dốc từ mốc 69.000 USD vào ngày hôm qua.

Đồ thị 1h của cặp UNI/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:00 AM ngày 07/03/2024

Theo ước tính, sáng kiến mới có thể mang lại từ 62 triệu đến 156 triệu USD cổ tức cho chủ sở hữu UN hàng năm. Ngoài ra, chương trình của Uniswap còn được đánh giá sẽ tạo tiền lệ tốt, truyền cảm hứng các các giao thức Defi khác trong tương lai, đơn cử là Frax Finance cũng vừa tiết lộ kế hoạch chia sẻ doanh thu tương tự.

Song, chương trình thưởng token cũng có thể thu hút sự quan tâm của cơ quan quản lý. Một số tài sản nhất định có thể bị liệt vào diện chứng khoán do có khả năng đáp ứng các tiêu chí của bài test Howey, đại diện 21Shares lưu ý.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply