Ancient8 Chain (A8) là gì? Blockchain Layer 2 gaming trong hệ sinh thái Superchain của Optimism


Ancient8 Chain là blockchain Layer 2 được xây dựng dựa trên OP Stack của Optimism nhằm giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng và áp dụng rộng rãi dành cho các tựa game Web3. Mục tiêu của Ancient8 Chain là trở thành giải pháp Layer 2 tập trung phát triển mảng gaming và là 1 phần trong hệ sinh thái Superchain của Optimism. Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về Ancient8 Chain qua bài viết dưới đây nhé!


Ancient8 Chain (A8) là gì? Blockchain Layer 2 gaming trong hệ sinh thái Superchain của Optimis

Ancient8 Chain là gì?

Ancient8 Chain là blockchain Layer 2 được xây dựng dựa trên OP Stack của Optimism nhằm giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng và áp dụng rộng rãi dành cho các tựa game Web3. Ngoài ra, Ancient8 Chain còn sử dụng lớp Data Availability (DA) từ Celestia để mang lại tốc độ xử lý giao dịch nhanh với chi phí thấp và cung cấp cho các nhà phát triển công nghệ tiên tiến để phát triển các tựa game on-chain. 


Ancient8 Chain là gì?

Ancient8 Chain ban đầu hoạt động với tư cách là 1 gaming guild nhằm kết nối người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với không gian Web3 thông qua GameFi. Với sự phát triển không ngừng từ đội ngũ của mình, Ancient8 Chain mong muốn trở thành giải pháp Layer 2 tập trung phát triển mảng gaming và là 1 phần trong hệ sinh thái Superchain của Optimism.

Bạn có thể quan tâm:

Công nghệ của Ancient8 Chain

Sử dụng bộ công cụ OP Stack

Tận dụng các giải pháp mở rộng của bộ công cụ OP Stack, Ancient8 Chain sử dụng Optimistic Rollups – giải pháp mở rộng cho Layer 2 được chính Optimism sử dụng. Điều này sẽ giúp cho Ancient8 Chain chạy các smart contract hiệu quả trên EVM và mang lại khả năng xử lý đáng kể thông lượng giao dịch.

Khả năng tương thích hoàn toàn của OP Stack với EVM cho phép các nhà phát triển trên Ancient8 Chain chuyển đổi liền mạch các dự án sẵn có trên Ethereum. Sự liên kết kỹ thuật này đảm bảo rằng các smart contract được viết trên Ethereum có thể được thực thi trên Ancient8 Chain mà không cần chỉnh sửa quá nhiều.

Ngoài ra, Ancient8 Chain đặt trải nghiệm người dùng lên hàng đầu bằng cách mạng lại phí giao dịch thấp. Điều này đảm bảo rằng người dùng có thể tham gia vào các tựa game và DApp trên Ancient8 Chain 1 cách dễ dàng và hiệu quả. 

Tích hợp Celestia 

Ancient8 Chain tích hợp lớp DA của Celestia để giải quyết các mối lo ngại liên quan đến phí gas đồng thời cho phép chain này cập nhật và sửa đổi các thông số dễ dàng. Từ đây, Ancient8 Chain không chỉ đạt được lợi ích về khả năng mở rộng mà còn nâng cao hiệu quả chi phí thông qua quản lý phí gas được tối ưu hóa. Cách tiếp cận này phù hợp với cam kết của Ancient8 Chain trong việc tận dụng các giải pháp tiên tiến để có trải nghiệm các tựa game on-chain liền mạch và hiệu quả về mặt kinh tế.

Quản trị phi tập trung

Hệ sinh thái Ancient8 Chain sẽ được xây dựng bởi Ancient8 Foundation – một đội ngũ bao gồm các nhà phát triển game Web3 hàng đầu với cam kết định hình một không gian phi tập trung. Ngoài ra, Ancient8 Foundation sẽ tập trung vào việc áp dụng hình thức quản trị phi tập trung cho Ancient8 Chain.

Ancient8 Improvement Proposal (AIP) của Ancient8 Chain là nơi người dùng có thể đề xuất các ý tưởng phát triển hệ sinh thái. Một số ví dụ về các đề xuất như sau:

 • Grants dành cho các nhà phát triển.

 • Partnership.

 • Phần thưởng staking.

 • Phân bổ Treasury.

 • Cập nhật, cải tiến sản phẩm.

Điểm nổi bật của Ancient8 Chain

Khả năng mở rộng và hiệu quả chi phí: Với việc xây dựng trên OP Stack và tích hợp Celestia làm lớp DA, Ancient8 Chain có khả năng xử lý thông lương giao dịch cao với chi phí thấp.

Tương thích EVM: Ancient8 Chain tương thích hoàn toàn với EVM khi sử dụng bộ công cụ OP Stack giúp các nhà phát triển dễ dàng chuyển đổi smart contract từ Ethereum sang Ancient8 Chain mà không cần thay đổi quá nhiều.

Hướng đến cộng đồng: Ancient8 Chain hoạt động theo cách tiếp cận hướng đến cộng đồng với việc tạo ra Layer 2 với trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng. Ngoài ra, Ancient8 còn khuyến khích các nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái với Grants hấp dẫn.

Tính phi tập trung: Sự ra đời của Ancient8 Foundation giúp tăng cường tính phí tập trung đồng thời đảm bảo phân bổ phần thưởng và grants công bằng.

Hệ sinh thái Ancient8 Chain 

Hệ sinh thái Ancient8 Chain hiện vẫn khá mới mẻ nhưng đều có những dự án tập trung vào việc xây dựng các tựa game Web3 bao gồm:  

 • Game: Onchain Clash, deWorld, Master Duel,…

 • Infrastructure: Celestia, Orochi, Conduit,…

 • Growth Tools: Space3, Reneverse, Ancient8 Gaming,…

 • DApp: Dojo, Ancient8 Wallet, Coin98,…

 • Audit: Verichains


Hệ sinh thái Ancient8 Chain

Thông tin cơ bản về token

Hiện tại, Ancient8 Chain chưa cập nhật những thông tin về token A8 của dự án. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lộ trình phát triển

Trong tương lai, Ancient8 Chain dự định sẽ ra mắt các sản phẩm và sự kiện dành cho hệ sinh thái như sau:

 • Ra mắt bản mainnet

 • Ra mắt token A8

 • Ra mắt các Fully On-chain Game.

 • Ra mắt Ancient8 ID 

 • Tổ chức Onchain Gaming Festival

 • Ra mắt Acceler8 Program

 • Ra mắt Ancient8 SDK

Đội ngũ phát triển

Những thành viên nổi bật trong đội ngũ phát triển của Ancient8 Chain bao gồm:

 • Zane Nguyen: Founder và CEO của Ancient8 Chain.

 • Dave Nguyen: Project Lead của Ancient8 Chain.

 • Justin Colón: Head of Community của Ancient8 Chain.

 • Lavie Tran: Branding Manager của Ancient8 Chain.

 • Ronal Aparajit: Business Development Manager của Ancient8 Chain.

Nhà đầu tư

Ancient8 Chain đã huy động thành công 10 triệu USD từ những quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường crypto như: Dragonfly Capital, Pantera Capital, Hashed,…


Những nhà đầu tư của Ancient8 Chain

Đối tác

Hiện tại, Ancient8 Chain đang hợp tác với các dự án về audit, cơ sở hạ tầng dành cho gaming như Humanode, Verichains, Clique,…

Tổng kết

Ancient8 Chain là blockchain Layer 2 được xây dựng dựa trên OP Stack của Optimism nhằm giải quyết các thách thức về khả năng mở rộng và áp dụng rộng rãi dành cho các tựa game Web3. Mục tiêu của Ancient8 Chain là trở thành giải pháp Layer 2 tập trung phát triển mảng gaming và là 1 phần trong hệ sinh thái Superchain của Optimism.

Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án Ancient8 Chain để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!Source link

Comments (No)

Leave a Reply