Binance đối mặt với lệnh cấm từ Philippines


A smartphone with displayed Binance logo and representation of cryptocurrencies are placed on a keyboard in this illustration taken, June 8, 2023. REUTERS/Dado Ruvic/Illustration

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đang phải đối mặt với lệnh cấm tiềm năng ở Philippines sau khi bị cáo buộc hoạt động mà không có giấy phép thích hợp.

Vào cuối tháng 11, các cơ quan quản lý tài chính Philippines đã đưa ra thông báo tới Binance, nói rằng sàn này đang hoạt động mà không có giấy phép thích hợp.

Họ nhấn mạnh rằng Binance không được phép bán hoặc chào bán chứng khoán ở Philippines, đồng thời cảnh báo công dân không nên sử dụng nền tảng này.

Các cơ quan quản lý đặt ra thời hạn: nếu Binance không khắc phục vấn đề vào cuối tháng 2, họ sẽ chặn hoạt động.

Bất chấp thời hạn sắp đến, sàn giao dịch vẫn chưa công khai giải quyết các mối lo ngại về quy định. 

Việc thiếu thông tin đã khiến cộng đồng tiền điện tử Philippines không chắc chắn về việc liệu SEC Philippines có chặn Binance hay gia hạn hay không.

Luis Buenaventura, trợ lý phó chủ tịch tại GCash và đồng sáng lập BloomX, một nền tảng trao đổi tiền điện tử ở Philippines, bày tỏ sự thất vọng trước sự thiếu rõ ràng từ SEC.

Giám đốc điều hành mới, Richard Teng, cam kết tăng cường tuân thủ các quy định trên toàn cầu. Tuy nhiên, SEC Philippines đổ lỗi cho Binance vì đã tuyển dụng nhiều cá nhân và tổ chức khác nhau để quảng bá sàn giao dịch, đồng thời cảnh báo về những hình phạt nghiêm khắc nếu họ tiếp tục làm như vậy.

Ngoài ra, cơ quan này đã yêu cầu những gã khổng lồ công nghệ như Google và Meta ngừng hiển thị quảng cáo Binance cho người dùng Philippines.

SEC: Binance chưa được đăng ký tại Philippines, có thể phải đối mặt với cáo buộcSource link

Comments (No)

Leave a Reply