Binance chấp nhận án phạt của tòa án Mỹ, nhận trách nhiệm đối với các hành vi trong quá khứ


Theo cập nhật mới nhất từ tòa án, Binance đã ký vào thỏa thuận bản án của án phạt 4,3 tỷ USD với Bộ Tư pháp Mỹ, chính thức đặt dấu chấm kết thúc cho cuộc chiến pháp lý tốn nhiều giấy mực này.

Binance chấp nhận án phạt của tòa án Mỹ, nhận trách nhiệm đối với các hành vi trong quá khứ

Theo dòng cập nhật cuộc chiến pháp lý giữa Binance với giới chức Hoa Kỳ, Binance cho biết họ chịu trách nhiệm về các hành vi trong quá khứ. Hay nói đúng hơn, là chấp nhận các cáo buộc của tòa án.

Phát ngôn viên của sàn giao dịch trao đổi với tờ The Block:

“Binance nhận trách nhiệm về các hành động trong quá khứ của công ty và đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện các yêu cầu của thỏa thuận bào chữa này”.

Thẩm phán tòa án Mỹ đã phê chuẩn thỏa thuận nhận tội trong phiên điều trần ở Seattle vào ngày 23/02/2024 vừa qua.

Trên thực tế, Binance đã chấp nhận án phạt 4,3 tỷ USD của Bộ Tư pháp Mỹ hồi tháng 11/2023. Kèm theo đó là nhiều yêu cầu từ cơ quan pháp lý buộc sàn này phải tuân thủ, nổi bật nhất là việc CEO Changpeng Zhao (CZ) phải từ chức, đưa ông Richard Teng lên thay thế.

Hơn nữa, sàn sẽ phải chỉ định một đơn vị độc lập để giám sát hoạt động tuân thủ pháp luật của sàn trong vòng 3 năm tới, báo cáo tiến độ lên chính quyền Mỹ.

Từ đó đến nay, Binance đã thực hiện theo các điều khoản yêu cầu trên. Và trong phiên tòa mới nhất, sàn chính thức ký vào thỏa thuận nhận tội. 

Phía Binance chia sẻ với báo giới:

“Chúng tôi mong muốn trong những tháng tới sẽ tiếp tục nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn ngành về tuân thủ, bảo mật và minh bạch.

Câu chuyện pháp lý này đã qua, Binance vẫn tiếp bước trên hành trình trở thành sàn giao dịch tài sản số an toàn và đáng tin cậy nhất trên thế giới.”

Sàn giao dịch đã thực hiện “những cải tiến đáng kể về tuân thủ quy định” trong nhiều năm qua liên quan đến KYC và chống rửa tiền. 

Như vậy, bản án đối với Binance đã được đặt dấu chấm hết. Nhưng cá nhân cựu CEO CZ vẫn phải đối mặt với phiên tòa tuyên án vào ngày 30/04 tới đây. Đối mặt với tội danh tắc trách trong công tác phòng chống rửa tiền, CZ có thể chịu mức án tù lên đến 18 tháng. 

Vị cựu CEO đang được tại ngoại tại Mỹ, sau khi nộp tiền bảo lãnh 175 triệu USD. Nhưng giới chức Mỹ không cho phép ông rời khỏi phạm vi lãnh thổ nước này dù ông đã 2 lần nộp đơn xin, thậm chí sẵn sàng thế chấp toàn bộ cổ phần của mình tại Binance.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply