Binance Labs đầu tư vào giao thức liquid restaking Renzo


Renzo là giao thức liquid restaking thứ hai được Binance Labs rót vốn, chỉ 1 tháng sau Puffer Finance.

Binance Labs đầu tư vào giao thức liquid restaking Renzo

Tối ngày 22/02/2024, quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs công bố đầu tư vào Renzo Protocol, giao thức liquid restaking (LRT) được xây dựng trên EigenLayer.

Đây là vòng huy động mới nhất của Renzo Protocol, diễn ra ngay sau vòng seed trị giá 3,2 triệu USD với mức định giá 25 triệu đô la.

Binance Labs không tiết lộ số tiền đầu tư, nhưng cho biết khoản tiền có cấu trúc tương tự như vòng hạt giống, tức là vốn chủ sở hữu với chứng quyền token theo tỷ lệ 1: 1.

Khoản vốn mới sẽ được Renzo sử dụng cho kế hoạch ra mắt native ETH restaking (ký hiệu ezETH) trên BNB Chain thông qua quan hệ đối tác gần đây với giao thức cross-chain Connext – cho phép người dùng nhận được phần thưởng từ việc restaking trên nền tảng thông qua hệ thống tính điểm ezpoint.

Bên cạnh đó, giao thức cũng chấp nhận wBETH (token liquid staking của sàn Binance) và stETH của Lido để restaking. 

Đáng chú ý, đây là khoản rót vốn thứ hai của Binance Labs vào một dự án cũng làm về LRT, nối tiếp Puffer Finance cách đây 1 tháng. Puffer sau đó đã huy động được lượng TVL lên đến 1 tỷ USD.

Trong thông báo đầu tư trước đó vào Puffer, quỹ ươm mầm của sàn giao dịch Binance cho rằng các Ethereum validators hiện đang phải đối mặt với chi phí và rủi ro cao, thường dẫn đến sự kiểm soát và tập trung của tổ chức. 

EigenLayer là dự án đầu tiên giới thiệu mô hình restaking, giải pháp tháo gỡ vấn đề bảo mật phân tầng. Restaking là hợp đồng thông minh cho phép người tham gia staking ETH sử dụng lại ETH đã khóa để tăng tính an toàn cho các giao thức khác.

Dù mới chỉ ra mắt không lâu, dữ liệu từ DefiLlama cho thấy EigenLayer có tổng giá trị bị khoá (TVL) hơn 7,9 tỷ USD. Các dự án liquid restaking khác xây dựng trên nền EigenLayer tập hợp lại cũng có TVL đạt hơn 3,5 tỷ USD.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của EigenLayer liên tục “dựng cột” từ khi mới ra mắt vào tháng 06/2023

Top các dự án liquid restaking hàng đầu. Nguồn: DefiLlama (22/02/2024)

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply