Binance Labs đầu tư vào giao thức liquid staking Infrared trên Berachain


Binance Labs vừa thông báo khoản đầu tư mới nhất của mình vào Infrared, giao thức liquid staking thuộc hệ sinh thái Berachain.

Binance Labs đầu tư vào giao thức liquid staking Infrared trên Berachain

Chiều ngày 24/06/2024 (theo giờ Việt Nam), Binance Labs thông báo đầu tư vào giao thức liquid staking trên Berachain là Infrared với số tiền không được tiết lộ.

Raito Bear, nhà sáng lập ẩn danh kiêm CEO Infrared, cho biết Binance Labs đầu tư vào Infrared đầu tháng này trong vòng gọi vốn chiến lược, với tư cách là nhà đầu tư duy nhất.

Trong khi đó, đại diện quỹ VC trao đổi với tờ The Block rằng Infrared là khoản đầu tư đầu tiên của Binance Labs vào hệ sinh thái Berachain.

Đầu năm nay, Infrared đã huy động được 2,5 triệu USD vòng seed round từ NGC Ventures, Tribe Capital, Shima Capital, Signum Capital,…

Cả vòng seed round hay vòng đầu tư chiến lược của Binance Labs đều được cấu trúc như một thỏa thuận nhận token tương lai, hay đơn giản là SAFT. Nhưng CEO Raito Bear từ chối tiết lộ về tổng số tiền huy động được cũng như định giá dự án.

Berachain là blockchain Layer 1 được phát triển dựa trên Cosmos SDK, tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) và hoạt động dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Liquidity (POL) mới lạ nhằm trung hòa giữa động lực staking và cung cấp thanh khoản trên mạng lưới.

Như Coin68 đưa tin, Berachain đã huy động được tổng cộng 142 triệu USD, nằm trong top 3 dự án blockchain gọi vốn nhiều tiền nhất trong năm 2024, cũng như năm 2023 – chỉ đứng sau Wormhole và Layer-1 Monad với con số 225 triệu USD.

Berachain có 3 token, gồm BERA (token trả phí), BGT (token thưởng staking và quản trị) và HONEY (stablecoin).

Trong khi đó, Infrared hỗ trợ người dùng staking BGT và BERA để nhận về liquid staking token tương ứng là iBGT và iBERA.

Đứng đầu Binance Labs, bà Yi He, chia sẻ:

“Tại Binance Labs, chúng tôi luôn muốn tìm kiếm các dự án hỗ trợ phát triển ngành, vì vậy chúng tôi trông đợi được đồng hành cùng với Infrared trên hành trình xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ cho sự phát triển tương lai của DeFi.”

Với nguồn vốn mới, dự án dùng để tiếp tục xây dựng giao thức, mở rộng đội ngũ nhân sự hiện chỉ có 8 người và tiến hành audit. 

Infrared sắp tới sẽ được thử nghiệm trên testnet Berachain V2. Dự án sẽ thu thập các ý kiến đóng góp của người dùng để cải thiện và tinh chỉnh trước khi ra mắt mainnet. Infrared cũng sẽ có token của riêng mình là IRED.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply