Bitcoin đã giảm xuống mức 61.000 USD và đây là ba lý do chính


Bitcoin đang trải qua đợt giảm giá tồi tệ nhất trong 2 tháng qua và đã xuống dưới mức 61.000 USD, dưới đây là ba lý do chính khiến giá BTC giảm mạnh.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin (BTC) đã giảm tới 4,48%, lao xuống mức thấp tại thời điểm viết bài khoảng 61.252 USD đô la sau khi giao dịch trên 64.000 đô la chỉ một ngày trước đó.

Các nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm này có thể là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm diễn biến từ vụ bê bối Mt. Gox, việc thanh lý số lượng lớn các vị thế mua dài hạn và sự đầu hàng liên tục của thợ đào.

Tin tức về Mt. Gox làm lung lay niềm tin của thị trường

Việc Bitcoin sụt giảm đột ngột từ mức 62.900 đô la xuống 60.853 đô la trùng hợp với thông báo vào lúc giữa giờ chiều nay từ người ủy thác của sàn giao dịch đã ngừng hoạt động, Mt. Gox.

Trong thông báo chính thức, Nobuaki Kobayashi đã công bố quá trình hoàn trả Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) sẽ bắt đầu vào đầu tháng 7. Ông nêu rõ như sau:

Người ủy thác phục hồi đã chuẩn bị để thực hiện hoàn trả bằng Bitcoin và Bitcoin Cash theo Kế hoạch phục hồi […] Việc hoàn trả sẽ được thực hiện từ đầu tháng 7 năm 2024

Tin tức này được thị trường đón nhận theo chiều hướng tiêu cực, chủ yếu là do lo ngại về tình trạng cung vượt cầu từ những người thụ hưởng có khả năng bán tháo số tài sản được hoàn trả.

Kỷ lục thanh lý các vị thế mua dài hạn

Thêm một tin tức áp lực giảm đối với Bitcoin. Theo dữ liệu mới nhất từ Coinglass, một khoản thanh lý đáng kinh ngạc trị giá 85,4 triệu đô la cho các vị thế mua.

Sự kiện này đánh dấu đợt thanh lý lớn nhất kể từ ngày 30 tháng 4 và ngày 1 tháng 5, khi hơn 195 triệu đô la (lần lượt là 95 triệu đô la và 100 triệu đô la) trong các vị thế mua đã được thanh lý.

Những đợt thanh lý như vậy thường xảy ra khi giá thị trường đạt đến mức thanh lý của các vị thế đòn bẩy, kích hoạt bán tháo tự động để bù lỗ, khiến giá trị của chúng tiếp tục giảm. Điều này góp phần đáng kể vào sự sụt giảm giá nhanh chóng đối với thị trường đầy biến động này.

Sự đầu hàng liên tục của thợ mỏ làm tăng thêm áp lực bán

Yếu tố quan trọng thứ ba ảnh hưởng đến giá Bitcoin là sự đầu hàng liên tục của thợ đào. Theo thông tin được Blogtienao chia sẻ từ trước, các thợ đào đã bắt đầu bán số lượng BTC mà họ khai thác để trang trải chi phí hoạt động do không có lợi nhuận.

Giai đoạn này có thể gây áp lực giảm đáng kể lên giá Bitcoin vì nó làm tăng nguồn cung Bitcoin được bán trên thị trường.

Đây là lý do khiến Bitcoin có thể giảm xuống dưới mức 50.000 USDSource link

Comments (No)

Leave a Reply