Bitcoin ETF của Grayscale ghi nhận dòng tiền chảy ra thấp nhất thời đại


Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra đạt mức thấp nhất trong vài ngày qua, báo hiệu sự chậm lại về khối lượng rút tiền.

Theo dữ liệu từ BitMEX Research, GBTC đã rút 44,2 triệu USD vào ngày 23 tháng 2, khối lượng hàng ngày thấp nhất kể từ khi chuyển đổi từ sản phẩm không cần kê đơn sang quỹ giao dịch trao đổi (ETF) vào ngày 11 tháng 1.

Vào cuối tháng 1, GBTC đã báo cáo tổng số tiền rút là 5,64 tỷ USD, trong đó riêng ngày 22 tháng 1 có 640 triệu USD đáng kể. Tháng 2 đã chứng kiến ​​dòng vốn chảy ra giảm sút, lên tới 1,8 tỷ USD cho đến nay. Kể từ khi thành lập, GBTC đã chứng kiến ​​tổng số tiền rút là 7,4 tỷ USD.

Ngược lại, IBIT của BlackRock đã tích lũy được hơn 6,6 tỷ USD tiền đầu tư kể từ khi ra mắt, tiếp theo là FBTC của Fidelity với số vốn hơn 4,7 tỷ USD. Vị trí thứ ba do ARK 21Shares nắm giữ, với dòng vốn vào là 1,4 tỷ USD trong cùng kỳ.

Dòng tiền GBTC chảy ra

Việc thoát khỏi GBTC đáng kể đã được dự đoán trước. Sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Bitcoin giao ngay vào ngày 10 tháng 1 đã mở ra cơ hội cho những người nắm giữ GBTC chuyển đổi và mua lại cổ phiếu của họ. Trước đây, nhà đầu tư phải bán cổ phiếu trên thị trường thứ cấp để thoát vị thế.

Quỹ Bitcoin của Grayscale có thể gặp một thách thức khác ở phía trước. Công ty tiền điện tử bị phá sản Genesis Global Holdco gần đây đã được tòa án cho phép bán 1,3 tỷ USD cổ phiếu của GBTC để hoàn trả cho các nhà đầu tư. 

Đọc thêm: Nhà phân tích nổi tiếng phát biểu về xu hướng giá Bitcoin trong tuần mớiSource link

Comments (No)

Leave a Reply