Bitcoin tăng mạnh nhờ BlackRock và các quỹ ETF khác hút vốn, giao dịch 22 tỷ USD sau 5 ngày


22 tỷ USD Bitcoin ETF được giao dịch trong 5 ngày qua. Các quỹ ETF hút vốn mạnh mẽ trong tuần qua, điều này đã giúp Bitcoin có một đợt tăng giá ấn tượng.

Nhà phân tích cấp cao của Bloomberg, Eric Balchunas, đã quan sát thấy sự phát triển đáng kể trong hệ sinh thái Bitcoin Spot. Balchunas tiết lộ 22 tỷ USD Bitcoin ETF được giao dịch trong 5 ngày qua, tương ứng với khối lượng giao dịch trong một tháng trước đó.

Nhà phân tích cho thấy chỉ riêng IBIT của BlackRock đã giao dịch hơn 1 tỷ USD mỗi ngày trong tuần qua. Tuy nhiên, ông lưu ý mọi người vẫn nên cẩn thận và cần quan sát hoạt động của các quỹ ETF trong tuần tới.

 

 

Trong khi đó, bài đăng của Balchunas tiết lộ ba quỹ hoạt động tốt nhất trong tuần qua bao gồm IBIT của BlackRock, GBTC của Grayscale và FBTC của Fidelity.

Các quỹ ETF này liên tục mang lại khối lượng lớn đáng kể và thu hút dòng vốn vào khổng lồ cho hệ sinh thái Bitcoin.

Đáng chú ý, dòng vốn ETF Spot đã dẫn đến một đợt tăng giá ấn tượng cho Bitcoin, khi Bitcoin đã có một đợt tăng giá đáng kinh ngạc vượt qua mức 60.000 USD kể từ chu kỳ tăng giá cuối cùng.

 

 

Trong đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin phản ánh mức tăng khoảng 25% hàng tuần, hiệu suất hàng tuần mà Bitcoin chưa từng có trong vài năm nay. Nhiều người dùng đã có ý kiến cho rằng chính các quỹ Bitcoin ETF đã tác động đến đợt tăng giá này.

Tuy nhiên, động thái gần đây cho thấy giá BTC bắt đầu giảm, một số chuyên gia nhận định rằng giảm giá là điều cần thiết để tái cân bằng vốn, sau đó giá sẽ đảo chiều và tạo ra một đợt tăng giá ấn tượng.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 61.944,1 USD và đã có sự giảm sút 0,08% trong 24 giờ qua.

Source link

Comments (No)

Leave a Reply