“Các ETF Bitcoin giao ngay là một sai lầm”


Chủ tịch nghiên cứu Bianco Jim Bianco cho biết trong tuyên bố của mình rằng ông coi Bitcoin Spot ETF là mối đe dọa đối với BTC.

Jim Bianco, Chủ tịch và Người sáng lập Bianco Research, bày tỏ lo ngại về việc tập trung quyền sở hữu Bitcoin thông qua ETF trong một cuộc phỏng vấn gần đây. 

Bianco lập luận rằng bản chất của các loại tiền điện tử như Bitcoin là phi tập trung, không một thực thể nào sở hữu, kiểm soát hoặc quản lý chúng. Tuy nhiên, ông tin rằng sự xuất hiện của Bitcoin ETF đã dẫn đến việc tập trung quyền sở hữu Bitcoin.

Mặc dù các quỹ ETF này có thể đại diện cho hàng nghìn nhà đầu tư cá nhân, Bianco chỉ ra rằng khi được xem xét trên chuỗi, Bitcoin chỉ giới thiệu một số cổ đông mới, dẫn đầu bởi các công ty lớn như BlackRock.

Theo Bianco, việc tập trung hóa này đặt ra một vấn đề pháp lý tiềm ẩn. Nhóm lớn những người nắm giữ BTC sẽ phải tuân thủ các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và chủ tịch Gary Gensler. 

Mối quan tâm của Bianco là việc tập trung quyền sở hữu này xung đột với sứ mệnh của tiền điện tử, đó là tạo ra một hệ thống tài chính thay thế. 

Ông lo ngại rằng sự quan tâm đối với Bitcoin ETF có thể cản trở sự phát triển của hệ thống thay thế này. Thay vì đầu tư vào mã hóa hoặc đầu tư mạo hiểm để xây dựng hệ thống, mọi người chỉ cần mua Bitcoin ETF và xem khoản đầu tư của họ tăng lên.

Mặc dù Bianco thừa nhận rằng giá của những đồng tiền này có thể sẽ tăng do dòng tiền đổ vào nhưng ông lo ngại rằng điều này không dẫn đến giá trị lâu dài. 

Các quỹ đầu tư có thể được phép nắm giữ tiền điện tử theo luật mới ở Nhật Bản

Source link

Comments (No)

Leave a Reply