Chương trình khuyến mãi của Bithumb khiến khối lượng BTC tăng đột biến ở Hàn Quốc


Khối lượng giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc đã tăng vọt trong thời gian gần đây khi chiếm khoảng 30% khối lượng giao dịch tiền điện tử ở quốc gia này.

Theo Bradley Park, nhà phân tích tại CrypoQuant, cho rằng sự tăng đột biến gần đây về khối lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc là không bền vững.

Ý kiến ​​của Park xuất phát từ những lý do cơ bản khi ông quan sát được trong thái độ đầu tư của các nhà giao dịch tiền điện tử ở quốc gia châu Á này.

Theo dữ liệu của CryptoQuant, giao dịch Bitcoin chiếm khoảng 30% khối lượng giao dịch trên các sàn nội địa Hàn Quốc trong năm nay. Tỷ lệ khối lượng Bitcoin cao nhất trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc vào năm 2023 là 13,5%, được ghi nhận vào tháng 5 năm ngoái.

Theo nghiên cứu cho thấy các token nhỏ hơn đã bị ảnh hưởng và thâm hụt đáng kể về khối lượng giao dịch. Do đó, tài sản kỹ thuật số thường chiếm hơn 80% khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch Hàn Quốc đã giảm xuống dưới 70% trong năm 2023.

 

 

Đáng chú ý, sự gia tăng khối lượng giao dịch Bitcoin ở Hàn Quốc trùng hợp với chương trình khuyến mãi của Bithumb giúp người dùng không tốn phí cho giao dịch Bitcoin trên nền tảng của họ.

Kết quả của chương trình khuyến mãi là thị phần của Bithumb đã tăng vọt lên 40% từ mức tương đối thấp 12% vào tháng 10, khi chương trình khuyến mãi mới bắt đầu. 

Ngoài ra, trong báo cáo từ CryptoQuant, Upbit, sàn giao dịch thống trị trong khu vực, đã bị ảnh hưởng lớn nhất khi thị phần giảm từ 80% xuống 54% trong cùng thời kỳ.

Do đó, sự thay đổi khối lượng Bitcoin là kết quả của việc nguồn vốn chuyển từ Upbit sang Bithumb.

Điều đáng chú ý là chương trình khuyến mãi của Bithumb vẫn đang diễn ra và sẽ kết thúc vào tháng này. Do đó, theo ông Park, sự gia tăng về khối lượng giao dịch Bitcoin chỉ mang tính tạm thời.

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Source link

Comments (No)

Leave a Reply