Cơ quan tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo rủi ro về đầu tư tiền điện tử


Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Hoa Kỳ (CFPB) đã phát hành một báo cáo cảnh báo về nguy cơ gian lận và bảo vệ người tiêu dùng trong trò chơi điện tử và thế giới ảo, đặc biệt là trong tiền điện tử. Báo cáo nhấn mạnh sự quan ngại về việc các nhà phát triển trò chơi ngày càng kết nối vật phẩm ảo với thực tế.

Mặc dù vẫn theo sau các nền tảng chơi game chính thống như Roblox hay Fortnite, cơ quan này đã nhấn mạnh sự phát triển của tài sản tiền điện tử trong thế giới ảo. Nền tảng giao dịch của bên thứ ba cho phép người dùng chuyển đổi tài sản kỹ thuật số thành tiền tệ fiat. Báo cáo nêu rõ:

“Đáng chú ý, một số nhà phát hành trò chơi ảo lớn nhất thế giới đã bày tỏ sự quan tâm ngày càng tăng trong việc định vị các mặt hàng ảo của họ là tài sản tiền điện tử có khả năng giao dịch bên ngoài nền kinh tế của trò chơi.”

Báo cáo của CFPB cảnh báo về việc tài sản tiền điện tử trong môi trường ảo như Decentraland và The Sandbox có thể được đổi lấy tiền pháp định trên các nền tảng tiền điện tử khác. Alexander Grieve từ Paradigm nói rằng các báo cáo như vậy có thể báo hiệu về các hành động pháp lý sắp tới.

Báo cáo của CFPB cho biết trò chơi điện tử trực tuyến và thế giới ảo đang trở nên giống với hoạt động ngân hàng truyền thống nhưng thiếu sự bảo vệ của liên bang. Cơ quan này đã nhận được khiếu nại liên quan đến các nỗ lực hack, trộm tài khoản và mất tài sản trong trò chơi, trong đó người tiêu dùng bày tỏ sự không hài lòng về việc thiếu sự hỗ trợ từ các công ty trò chơi.

Đọc thêm: Chính phủ Hoa Kỳ chuyển 2,1 tỷ USD Bitcoin sang CoinbaseSource link

Comments (No)

Leave a Reply