Cộng đồng dYdX phê duyệt đặt cược 20 triệu token khi hoạt động mạng tăng vọt


Cộng đồng dYdX đã phê duyệt đặt cược 20 triệu token DYDX để tăng cường bảo mật khi sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEX) trải qua hoạt động đột biến. Đề xuất này đã được thông qua vào ngày 6 tháng 4 với 91,7% phiếu bầu ủng hộ.

Điều này cho phép các token từ kho bạc cộng đồng trị giá hơn 61 triệu USD theo giá hiện tại được đặt cọc bằng giao thức đặt cược thanh khoản Stride. Theo dYdX, động thái này là phản ứng trước hoạt động giao dịch ngày càng tăng trên giao thức:

“Tỷ lệ DYDX được đặt cọc cho những người xác thực đã ổn định và tiền gửi vào sàn giao dịch đang tăng với tốc độ chóng mặt. Hơn 140 triệu USDC được giữ trong dYdX v4, trong đó khoảng 100 triệu USD đã đến trong tuần qua.”

Được biết, đặt cược là quá trình khóa tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động của mạng blockchain, như xử lý giao dịch hoặc xác thực các khối mới. Người tham gia hay “người đặt cược”, cam kết token của họ dưới dạng cổ phần trong mạng và chịu các rủi ro như biến động giá trị token. Trong trả thưởng, họ có thể nhận được token bổ sung.

Kết quả đề xuất đặt cược. Nguồn: Mintscan
Kết quả đề xuất đặt cược. Nguồn: Mintscan

Bằng cách đặt cọc các token gốc của mình, DEX đang tìm cách bảo vệ mạng của mình khỏi một cuộc tấn công kiểm soát có thể xảy ra, tương tự như cuộc tấn công 51%. Kiểu tấn công này xảy ra khi một thực thể độc hại giành quyền kiểm soát một lượng đáng kể sức mạnh băm của blockchain, cho phép mạng bị thao túng. Việc phân cấp quyền biểu quyết sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy xảy ra.

dYdX lưu ý rằng kiến ​​trúc mạng của nó cho phép xảy ra trường hợp kẻ tấn công, chỉ với 1/3 quyền biểu quyết, có thể tạm dừng các hoạt động trên chuỗi. Ngoài ra, việc sở hữu 2/3 quyền biểu quyết có thể cho phép những kẻ đó lạm dụng tiền của người dùng và cộng đồng trong Chuỗi dYdX.

Đọc thêm: Aave dự tính trao quyền chỉnh sửa phí cho những người quản trịSource link

Comments (No)

Leave a Reply