Danh mục đầu tư Bitcoin của El Salvador đang lãi hơn 40%


Lượng nắm giữ Bitcoin của El Salvador đang có trị giá hơn 147 triệu USD, tạm ghi lãi 40%.

Danh mục đầu tư Bitcoin của El Salvador đang lãi hơn 40%. Ảnh: Coinlive

Nếu El Salvador bán ra hết số Bitcoin của mình ngay hôm nay, quốc gia này sẽ thu về gần 41,6 triệu USD lợi nhuận, tương đương với khoảng 40%, theo một bài viết do tổng thống Nayib Bukele chia sẻ trên X (Twitter).

Vị tổng thống tái đắc cử hồi tháng 2 viết:

“Khi giá Bitcoin xuống thấp, người ta viết hàng nghìn bài báo chế giễu về tổn thất của chúng tôi. Giờ đây, Bitcoin đang tăng lên mạnh mẽ, nếu bán chúng tôi sẽ kiếm được hơn 40% lợi nhuận. Nhưng điều đáng nói ở đây là các tác giả của những tác phẩm ăn khách đó, các nhà phân tích, chuyên gia, nhà báo giờ đây hoàn toàn im lặng.”

Cũng trong bài viết, Nayib Bukele tiếp tục quả quyết đất nước ông không có ý định bán Bitcoin của mình.

Vị tổng thống lưu ý thêm, nguồn Bitcoin bổ sung chính của đất nước đang đến từ chương trình cấp thị thực mới. Như Coin68 đã đưa tin, quốc gia Trung Mỹ đang hợp tác với Tether cấp quyền công dân nhanh cho 1.000 người hàng năm, nếu họ cam kết đầu tư 1 triệu USD Bitcoin hoặc USDT cho chính phủ nước này. 

El Salvador gia nhập đường đua Bitcoin từ tháng 09/2021, ngay sau khi trở thành đất nước đầu tiên trên thế giới công nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Tính đến nay, quốc gia Trung Mỹ này đã thực hiện 12 lần mua vào Bitcoin với số lượng lớn. Riêng từ cuối năm 2022, El Salvador tuyên bố sẽ mua đều đặn 1 BTC mỗi ngày theo chiến lược trung bình giá (DCA).

Hiện tại, El Salvador đang sở hữu 2.849 Bitcoin, với giá tích lũy trung bình là 42.504 USD. Danh mục đầu tư này đã chính thức “về bờ” từ tháng 12/2023 và liên tục ghi nhận lợi nhuận trong thời gian qua theo đà tăng trưởng vượt trội của Bitcoin. Trong 12h qua, Bitcoin đã có pha bứt tốc mạnh mẽ và tạm thời lập đỉnh mới của năm 2024 ở ngưỡng giá 64.000 USD.

Lịch sử đầu tư Bitcoin của El Salvador. Nguồn: Nayib Tracker (29/02/2024)

Không chỉ danh mục đầu tư phát ra tín hiệu tích cực, trái phiếu của nước này cũng tăng vọt trong năm ngoái. 

Bên cạnh El Salvador, MicroStrategy cũng đang ghi nhận lợi nhuận “khủng” lên đến 5,7 tỷ USD cho danh mục Bitcoin của mình. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply