DeFi TVL đạt 100 tỷ USD khi Bitcoin đạt mốc 70 nghìn USD


Theo dữ liệu từ DefiLlama, tổng giá trị toàn cầu bị khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đạt 100,1 tỷ USD, với khối lượng hơn 10 tỷ USD trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài. Tuy nhiên, những con số này vẫn chưa thể so sánh với kỷ lục 189 tỷ USD được thiết lập vào tháng 11 năm 2021.

Lido đang dẫn đầu với 38,7 tỷ USD bị khóa trên chuỗi, tiếp theo là hệ sinh thái đặt cược EigenLayer và giao thức Aave với hơn 11 tỷ đô la bị khóa tương ứng.

Tổng giá trị DeFi bị khóa vào ngày 9 tháng 3 năm 2024. Nguồn: DefiLlama
Tổng giá trị DeFi bị khóa vào ngày 10 tháng 3 năm 2024. Nguồn: DefiLlama

Đây là lần đầu tiên sau gần hai năm DeFi TVL vượt mốc 100 tỷ USD. Sự gia tăng dường như là do tâm lý tích cực trở lại đối với thị trường tiền điện tử kể từ khi Bitcoin giao ngay ra mắt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) vào tháng 1.

Nhu cầu của tổ chức đối với Bitcoin ETF giao ngay đã đẩy tiền điện tử lên mức cao mới mọi thời đại trong tuần này, lên tới 70.000 USD vào ngày 8 tháng 3. Theo BitMEX Research, tài sản trong Bitcoin ETF đã tăng lên 28 tỷ USD vào ngày 8 tháng 3. Phân tích loại trừ tài sản khỏi Bitcoin Trust của Grayscale , đã được chuyển đổi thành ETF vào tháng 1 từ một sản phẩm không kê đơn (OTC).

Chính vì thế mà xuất hiện tin đồn rằng các nền tảng giao dịch OTC cạn kiệt Bitcoin và chuyển sang các sàn giao dịch công khai để thực hiện đơn đặt hàng từ khách hàng. OTC thường phục vụ cho các nhà giao dịch khối lượng lớn, chẳng hạn như các nhà đầu tư tổ chức.

Đọc thêm: Tổng giá trị bị khóa trong lĩnh vực DEFI tăng 45% trong tháng 2

Source link

Comments (No)

Leave a Reply