Đơn kiện của SEC đã khiến Binance US sa thải hơn 200 nhân viên, doanh thu giảm 75%


COO của Binance Mỹ là Christopher Blodgett mô tả đơn kiện của Ủy ban Chứng Khoán (SEC) vào tháng 6/2023 là một “cú đánh chí mạng” lên sàn giao dịch.

Đơn kiện của SEC đã khiến Binance US sa thải hơn 200 nhân viên, doanh thu giảm 75%

Theo Fortune, trong tài liệu toà án ngày 05/03, COO Christopher Blodgett của Binance US tiết lộ sàn giao dịch đã buộc phải sa thải hơn 200 nhân viên, tương đương 2/3 lực lượng lao động kể từ khi bị SEC đâm kiện vào tháng 6/2023.

Chưa hết, vị COO cho biết đơn kiện còn khiến doanh thu của sàn giảm 75%. Ông mô tả nó như một “cú đánh gần như chí mạng” gây ảnh hưởng cục diện lên hoạt động công ty, bao gồm giảm khả năng tìm kiếm đối tác (ngân hàng và nhà tạo lập thị trường). Lượng đối tác công ty đã giảm từ 20 xuống còn 5 sau vài tháng.

Trong đơn kiện tháng 6 năm ngoái, SEC đã đệ trình 13 cáo buộc chống lại Binance, bao gồm sàn xáo trộn tiền khách hàng vào quỹ công ty, cung cấp giao dịch chứng khoán hay cáo buộc Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao tham gia hỗ trợ đường dây rửa tiền, v.v.

Đến tháng 9, Binance.US báo cáo rằng đã phải sa thải 100 nhân viên, trong khi Giám đốc điều hành Brian Shroder rời công ty sau 2 năm gắn bó. Ngoài ra Giám đốc Pháp lý Krishna Juvvadi và Giám đốc Quản lý Rủi ro Sidney Majalya cũng nói lời chia tay công ty.

Tại diễn biến liên quan, vào tháng 11/2023, Binance gây bất ngờ khi đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD cho Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai như một thoả thuận hoà giải, trong đó CEO Changpeng Zhao buộc phải thôi chức, ông dự sẽ hầu toà tuyên án vào tháng 4/2024.

Là một phần trong hành động thực thi, SEC đã tìm cách đóng băng tài sản của nền tảng giao dịch Mỹ với lập luận rằng CZ có thể rút tiền khỏi sàn giao dịch. Theo tiết lộ của Blodgett, một thẩm phán đã từ chối yêu cầu này, song nó vẫn gây tổn hại nặng nề lên hoạt động của sàn giao dịch.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!Source link

Comments (No)

Leave a Reply