Elon Musk khởi kiện OpenAI và CEO Sam Altman, WLD giảm nhẹ


Tỷ phú Elon Musk cáo buộc OpenAI và CEO Sam Altman đã vi phạm các thoả thuận hợp đồng ban đầu được thực hiện trong giai đoạn thành lập công ty vào năm 2015.

Elon Musk khởi kiện OpenAI và CEO Sam Altman, WLD giảm nhẹ

Theo Reuters, tỷ phú Elon Musk đã khởi kiện “cha đẻ” ChatGPT là OpenAI và Giám đốc Điều hành Sam Altman vì vi phạm các thoả thuận hợp đồng được thực hiện trong giai đoạn thành lập công ty vào năm 2015.

Elon Musk cáo buộc họ đã từ bỏ sứ mệnh ban đầu của công ty là “phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) vì lợi ích của nhân loại với mục đích phi lợi nhuận”, và việc tạo ra ChatGPT với các gói nâng cấp tính năng buộc người dùng bỏ tiền ra mua là vi phạm thoả thuận hợp đồng.

Elon Musk là nhà đồng sáng lập OpenAI vào năm 2015, nhưng ông đã rời khỏi hội đồng quản trị vào năm 2018. Ông cũng là CEO công ty xe điện Tesla kiêm ông chủ mạng xã hội X (Twitter cũ) – đã được mua lại với giá 44 tỷ USD vào tháng 10/2022.

Sam Altman là thành viên hội đồng quản trị OpenAI kiêm nhà sáng lập dự án tiền mã hóa Worldcoin (WLD) – từng gây nhiều “drama” và bị điều tra xoay quanh việc “quét võng mạc” của người dùng để được định danh kỹ thuật số World ID. Giá token WLD vì thế thường xuyên biến động mỗi khi có tin tức liên quan đến OpenAI, gần đây nhất là sự kiện ra mắt công cụ tạo video bằng văn bản Sora.

Bản thân Sam Altman vào cuối năm 2023 cũng bị vướng vào nhiều “lùm xùm” khi bị chính công ty OpenAI của mình “cách chức”, rồi sau đó vài ngày lại tái bổ nhiệm ông làm quay trở lại vị trí CEO.

Tại thời điểm bài viết, ông Elon Musk lẫn OpenAI cũng như CEO Sam Altman chưa phản hồi lại tin tức. Tuy nhiên, đã khiến cho token WLD có phản ứng tiêu cực, giảm khoảng 5%.

Đồ thị 1h của cặp WLD/USDT trên sàn Binance vào lúc 06:50 PM ngày 01/03/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply