Ethena thu lời 4 triệu USD cho Kho bạc USDe chỉ sau 2 tuần


Dự án stablecoin Ethena (USDe) tạo ra lợi nhuận bằng cách short hợp đồng tương lai ETH và tận dụng funding rate đang tăng cao trong hai tuần qua.

Ethena thu lời 4 triệu USD cho kho bạc USDe chỉ sau 2 tuần

Chỉ trong vòng hai tuần sau khi triển khai mainnet, dự án Ethena phát hành stablecoin phi tập trung USDe trên Ethereum  đã thu về hơn 4 triệu USD cho kho bạc của mình, đánh dấu cột mốc thành công ban đầu với một mô hình đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hoá xoay quanh lợi suất (yield).

Theo tài khoản @macromate8, Giám đốc Tăng trưởng của Ethena Labs, số tiền trong kho bạc đã được nâng lên hơn 16 triệu USD từ con số gần 12 triệu USD cách đây 1 tuần, và dự án có thể giữ lại 4 triệu USD cho kho bạc sau khi thanh toán cho người dùng.

USDe là stablecoin được bảo chứng bởi Ethereum (ETH) và các dạng token liquid staking như stETH của Lido, neo giá vào 1 USD bằng cách lập các vị thế short ETH trên các sàn tập trung (CEX) và nhận phí funding thông qua mô hình Delta Neutral.

Người dùng stake USDe sẽ nhận lại được phiên bản token chứng nhận sUSDe và từ đó có thể hưởng mức yield cao tạo ra từ giao thức. Người dùng cũng có thể gửi các loại stablecoin khác nhau như USDT, FRAX, DAI, crvUSD và mkUSD để nhận USDe của Ethena, sau đó có thể staking USDe này. Thời gian chờ unstaking là 7 ngày. USDe được staking có thể được cung cấp cho các nền tảng DeFi khác để kiếm thêm lợi nhuận.

Ethena Labs nhận định phương pháp này đảm bảo rằng thua lỗ hoặc lợi nhuận từ bất kỳ vị thế nào cũng có thể được bù đắp. Đây cũng là lý do dự án đã chọn hợp tác ngay từ đầu với các sàn CEX nhằm nhận được sự hỗ trợ trong việc thiết lập vị thế phòng hộ phái sinh cho ETH.

Mức yield cao của Ethena chủ yếu đến từ funding rate khoản thanh toán được thực hiện cho các nhà giao dịch đang nắm giữ vị thế long hoặc short trong hợp đồng tương lai (Futures). Khi giá tăng, bên long sẽ trả phí cho bên short vì họ vay vốn từ thị trường để đặt cược lớn hơn, và ngược lại. Ngoài ra, nhà đầu tư còn được nhận lãi suất staking ETH, hiện đang ở mức gần 4%/năm.

Bên cạnh funding rate, lượng Open Interest (OI) của các hợp đồng tương vĩnh cửu ETH do Ethena lập cũng đang chiếm đến 8,71% tổng OI toàn cầu của Ethereum, vượt qua con số 5,5% chỉ 2 tuần trước.

Open Interest (OI) của các hợp đồng tương vĩnh cửu (Perpetual Futures) ETH toàn cầu theo dữ liệu từ Ethena ngày 08/03/2024

Defi_Maestro, một trong những nhà đầu tư “đọc vị” các giao thức DeFi tuyên bố, nếu chỉ tính riêng trong 2 tuần đầu ra mắt, doanh thu của Ethena đang đứng top 3 trong danh sách các DeFi dApps. Ông nhận định USDe và sUSDe sẽ có nhiều tiềm năng được tích hợp vào các blockchain layer-1, layer-2 trong tương lai theo đà phát triển hiện tại.

Tại thời điểm bài viết, tổng giá trị bị khoá (TVL) của stablecoin USDe đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 834,97 triệu USD, tiếp tục thể hiện mức tăng gần gấp đôi so với mốc ATH 425 triệu đô la ghi nhận vào ngày 24/02/2024, tương đương tăng trưởng hơn 300% kể từ khi mới ra mắt.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của stablecoin Ethena (USDe) đạt ATH mới tại 834,97 triệu USD theo dữ liệu DefiLlama vào ngày 08/03/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply