Fantom Foundation kiến nghị Multichain bồi thường 65 triệu USD


Trong những tháng tới, Tòa án Singapore sẽ định lượng những thiệt hại mà Fantom Foundation đã gánh chịu để đưa ra yêu cầu thanh toán đối với Multichain.

Fantom Foundation kiến nghị Multichain bồi thường 65 triệu USD

Kể từ vụ tuồn 210 triệu USD của Multichain hồi tháng 7/2023, đội ngũ pháp lý Fantom đã làm việc nỗ lực để truy thu lại tiền công ty bị ảnh hưởng. Mới đây, Fantom Foundation đã có một số cập nhật mới về dòng sự kiện.

Đăng tải trên X, Fantom cho biết sau nhiều nỗ lực liên hệ với các cựu Giám đốc và nhân sự chủ chốt của Multichain Foundation nhưng bất thành, Fantom đã phải đi đến đâm kiện vì phía Multichain vi phạm hợp đồng và gian lận gây ra những tổn thất Fantom phải gánh chịu.

Đến ngày 30/01/2024, Toà án tối cao Singapore đã đưa ra phán quyết sơ thẩm có lợi cho tổ chức. Theo đó, toà án sẽ làm việc trong những tháng tới để đánh giá thiệt hại Multichain gây ra và gửi yêu cầu bồi thường. Được biết Fantom sẽ yêu cầu cross-chain hoàn trả 65 triệu USD tiền tổn thất.

Tuy vậy, do sự lãng tránh trách nhiệm liên tục từ phía Multichain, Fantom dự định sẽ kiến nghị toà án giải thể Multichain Foundation và chỉ định một bên thanh lý đứng ra truy thu tài sản, tương tự với phá sản theo chương 7 Mỹ.

Bên thanh lý này sẽ thay mặt cho các tổ chức bị ảnh hưởng, tiến hành truy tìm và thu hồi tài sản. Bên thanh lý cũng có thẩm quyền hợp pháp để hành động thay cho Multichain bồi thường cho tổ chức.

Như Coin68 đưa tin, Multichain chính thức xác nhận dừng hoạt động vào tháng 7/2023 sau tin tức CEO Zhaojun bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ, cùng với đó là các giao dịch chuyển 210 triệu USD đáng ngờ trước thông báo chính thức. Điều đã dấy lên lo ngại về khả năng dự án “rug pull” cộng đồng.

Dự án kể từ đó cũng “bạch âm vô tín”, đến tháng 9/2023, đội phát triển cross-chain mới rục rịch “tái sinh” Multichain dưới cái tên mới ValueRouter, về cơ bản là tận dụng lại nền công nghệ của cross-chain. Song, sự vụ mất tích hơn 200 triệu USD vẫn chưa được giải đáp.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply