FTX đã thu về khoảng 2 tỷ USD từ việc thanh lý token SOL bị khóa


FTX đã bán gần 1 nửa số token SOL nắm giữ với mức giá chiết khấu khoảng 63% so với giá hiện tại, theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 5 tháng 4. Token SOL đại diện cho phần lớn tài sản của sàn giao dịch đã phá sản này.

Các nhà quản lý tài sản và nhà đầu tư mạo hiểm như Galaxy Trading và Pantera Capital đã quan tâm đến việc bán SOL, theo thông tin thu thập được.

Sàn giao dịch phá sản đã bán khoảng từ 25 đến 30 triệu token SOL bị khóa với giá 64 USD mỗi token, tạo ra khoảng 1,9 tỷ USD cho các chủ nợ FTX. Trước đó, FTX đã đầu tư vào Solana trong các vòng gọi vốn và sở hữu 41 triệu token SOL được mở khóa theo lịch trình trao quyền kéo dài 4 năm, điều này có nghĩa là chúng không thể được giao dịch trên thị trường cho đến khi thời hạn trôi qua.

Theo CoinMarketCap, tokne SOL đang giao dịch ở mức 176 USD tại thời điểm viết bài, đạt mức tăng ấn tượng 743% trong 12 tháng qua, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của thị trường tiền điện tử và sự gia tăng của memecoin.

Hiệu suất củaSOL trong 12 tháng. Nguồn: CoinMarketCap
Hiệu suất của SOL trong 12 tháng. Nguồn: CoinMarketCap

Được biết, Galaxy Trading đã huy động khoảng 620 triệu USD để mua token SOL từ khu bất động sản FTX. Người đầu tư vào quỹ sẽ phải chịu phí quản lý 1%. Quỹ cũng đang cố gắng tạo ra lợi nhuận từ việc đặt cược. Galaxy Asset Management, một chi nhánh khác của Galaxy Digital, đã hỗ trợ sàn giao dịch trong việc bán tài sản của mình.

Và Pantera Capital cũng đã huy động được 250 triệu USD để mua token SOL từ bất động sản FTX. Neptune Digital Assets, một công ty blockchain của Canada, đã mua 26.964 token SOL với giá 64 USD mỗi token vào ngày 27 tháng 3.

Đọc thêm: Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried bị kết án 25 năm tùSource link

Comments (No)

Leave a Reply