FTX giải quyết tranh chấp, bán chi nhánh châu Âu với giá 33 triệu USD


Theo đó, FTX đã giải quyết tranh chấp về bộ phận ở Châu Âu, trả lại công ty cho các chủ sở hữu trước đây.

Theo báo cáo, FTX đã đồng ý bán lại FTX Europe cho những người sáng lập với giá 32,7 triệu USD, cho thấy khó khăn trong việc tìm kiếm người mua khác. Công ty khởi nghiệp Digital Assets AG của Thụy Sĩ, sau này được đặt tên là FTX Europe, được mua lại vào năm 2021 trong một thỏa thuận trị giá 323 triệu USD.

Trước khi chấp nhận việc bán, FTX đã cố gắng thu hồi số tiền đã chi cho việc mua lại. Sàn giao dịch đã đệ đơn kiện cáo buộc rằng giao dịch mua được tài trợ bằng tiền của khách hàng và lập luận rằng giá mua lại là một “khoản thanh toán vượt mức khổng lồ”.

Các nhà sáng lập công ty khởi nghiệp, Patrick Gruhn và Robin Matzke, đã phủ nhận các cáo buộc và phản công, yêu cầu FTX 256,6 triệu USD.

FTX Châu Âu nằm trong hồ sơ theo Chương 11 của FTX tại Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2022. Một số sàn giao dịch tiền điện tử đã tìm cách mua lại bộ phận ở Châu Âu sau khi phá sản, với hy vọng giành được một phần thị phần khu vực của FTX.

Công ty chỉ hoạt động trong khu vực được tám tháng. Vào tháng 3 năm 2023, FTX Europe ra mắt trang web để khách hàng Châu Âu yêu cầu rút tiền lần đầu tiên kể từ khi tuyên bố phá sản.

Đọc thêm: Cựu giám đốc FTX Ryan Salame sẽ bị kết án vào ngày 1 tháng 5Source link

Comments (No)

Leave a Reply