Giá Bitcoin (BTC) sẽ biến động như thế nào sau halving?


Các nhà phân tích tiền điện tử đã công bố dự đoán của họ về biến động giá có thể xảy ra sau đợt halving Bitcoin.

Theo các nhà phân tích, sự chấp thuận gần đây của các quỹ ETF giao ngay có thể đã làm giảm tác động tích cực tiềm tàng của việc halving.

Trong lịch sử, việc halving đã gây áp lực lên giá Bitcoin. Các chu kỳ halving trước đó đã đẩy Bitcoin lên mức cao mới. Tuy nhiên, lần này, nhu cầu mạnh mẽ từ ETF giao ngay có thể đã cản trở đà tăng.

Brian Dixon, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Off the Chain Capital, tuyên bố rằng nhu cầu về Bitcoin đã rất lớn kể từ khi ETF ra mắt.

Ông nói: “Một khi sự kiện halving xảy ra và nguồn cung giảm hơn nữa, sẽ là hợp lý khi nghĩ rằng giá sẽ tăng cao”.

Tuy nhiên, Giám đốc nghiên cứu FalconX David Lawant bày tỏ lo ngại. “Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trước đợt halving, vì vậy có một chút lo ngại rằng các quỹ ETF đang thúc đẩy nhu cầu và có thể chúng ta sẽ nán lại một chút ở vị trí hiện tại”.

Anthony Anderson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Param Labs và Kiraverse, cũng đồng tình với quan điểm này. Ông nói: “Các quỹ ETF Bitcoin đã chống lại tác động của việc halving đối với nguồn cung bằng cách mua BTC ồ ạt kể từ đầu năm”.

James Seyffart, nhà phân tích ETF tại Bloomberg Intelligence, cho rằng việc halving cũng có thể không ảnh hưởng đến dòng ETF, ít nhất là không phải trong ngắn hạn, do nhu cầu vốn đã mạnh mẽ từ các nhà đầu tư.

Seyffart nói thêm: “Vì vậy, nếu nó có tác động thì theo quan điểm của tôi, nó không có khả năng gây tác động quá mức”.

Bất chấp những lo ngại này, nhiều người tin rằng halving vẫn sẽ là chất xúc tác quan trọng trong dài hạn.

Bob Iacchino, đồng sáng lập công ty phân tích Path Trading Partners cho biết: “Tôi nghĩ việc halving sẽ là một trong những điều tốt nhất đối với Bitcoin kể từ khi ra mắt ETF”.

2 đồng tiền số này có thể tăng mạnh giữa cơn sốt Bitcoin HalvingSource link

Comments (No)

Leave a Reply