Giá Bitcoin chạm mức 57.000 USD


Đồng tiền điện tử vua đã tiếp tục tăng vọt vào phiên giao dịch hôm nay khi giá tăng lên trên 53.000 USD, 55.000 USD và chạm mức 57.000 USD, đây là một bước chuyển mình lớn đối với thị trường.

Bất chấp những tin đồn gần đây về việc điều chỉnh giá sắp xảy ra, giá BTC vẫn cứ tăng đều. Theo tỷ giá trên Binance, giá BTC đã tiến xa lên mốc 57.000 USD vào đầu ngày hôm nay.

biểu đồ giá btc

Đã có một số diễn biến khác nhau diễn ra vào cuối tuần qua có thể góp phần vào sự tăng giá này của BTC, cũng như tâm lý tích cực chung mà nó đã có kể từ đầu năm. Tuy nhiên, chỉ trong 24 giờ qua, BTC đã tăng hơn 10%. Nhiều người đang đặt câu hỏi “sao hôm nay BTC tăng nhiều thế?”.

Tại sao BTC tăng giá hôm nay?

Trong nhiều tháng qua, thị trường tài sản kỹ thuật số đã đặt nhiều hy vọng vào Bitcoin. Nhiều người kỳ vọng tài sản này sẽ tăng mạnh hơn nữa trong bối cảnh 11 quỹ ETF Bitcoin spot được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt. Sau đó, kể từ đầu năm, tiền kỹ thuật số nổi bật nhất trên thị trường chắc chắn đã tăng cao.

Tuy nhiên, điều đó đã đi vào một hướng khác trong 24 giờ qua, khi BTC đã vượt qua mức 56.000 USD để chạm mức 57.000 USD khiến nhiều người đặt câu hỏi tại sao giá Bitcoin lại tăng mạnh như vậy ngày hôm nay.

Giá BTC tăng có thể là do một số diễn biến đang diễn ra sau đây:

Tuần trước đã kết thúc với việc cựu Tổng thống và ứng cử viên tái tranh cử năm 2024 Donald Trump nói rằng ông có thể “sống chung với” Bitcoin. Điều đó thể hiện sự đảo ngược hoàn toàn đối với ứng cử viên Đảng Cộng hòa. Hơn nữa, điều này có thể khuyến khích tâm lý tích cực về vị thế của Bitcoin trong một cuộc tranh luận chính trị khá lớn về tài sản kỹ thuật số trong năm tới.

Ngoài ra, hôm nay chứng kiến ​​công ty ủng hộ Bitcoin lâu năm, MicroStrategy, đã hoàn tất một đợt mua lại BTC khác. Theo thông báo mới nhất, công ty phần mềm này đã mua thêm 3.000 BTC, nâng tổng số nắm giữ lên 193.000 BTC.

Hơn nữa, các ETF Bitcoin spot đã ghi nhận ​​dòng tiền đổ vào gần 600 triệu USD vào tuần trước. Cụ thể, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CoinShare, James Butterfill đã viết rằng “dòng vốn vào từ đầu năm đến nay đã vượt quá 5.7 USD tỷ”, chúng chiếm hơn 50% dòng vốn kỷ lục được tạo ra trong cả năm 2021.

Xem thêm: CEO Binance cho biết: “Tương lai của tiền điện tử rất thú vị”Source link

Comments (No)

Leave a Reply