Giao thức liquid restaking ether.fi gọi vốn 27 triệu USD


Vòng huy động vốn Series A của ether.fi được đồng dẫn đầu bởi Bullish Capital và CoinFund, cùng sự tham gia của OKX Ventures, Foresight Ventures, và Consensys.

Giao thức liquid restaking ether.fi gọi vốn 27 triệu USD

ether.fi, giao thức liquid restaking (LRT), đã huy động thành công 27 triệu USD trong vòng tài trợ Series A được đồng dẫn đầu bởi Bullish Capital và CoinFund.

Vòng huy động vốn của ether.fi còn có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư tên tuổi, bao gồm OKX Ventures, Foresight Ventures, Consensys và Amber, Arrington Capital, Bankless Ventures. Số tiền mới huy động sẽ được ether.fi sử dụng để phục vụ chiến lược mở rộng trong thời gian tới.

ether.fi được thành lập bởi Mike Silagadze và ra mắt vào năm 2023. Dự án cho phép người dùng staking các tài sản để cung cấp thanh khoản được xây dựng trên Ethereum và các blockchain khác. Ngoài ra, ether.fi còn cho phép người dùng tạo ra một thị trường dịch vụ node, nơi những người staking và đăng ký các node chạy phục vụ cho cơ sở hạ tầng để nhận phần thưởng block.

Restaking là hoạt động mới sử dụng lại tài sản Liquid Staking Token như stETH để tham gia staking vào các Validator của mạng lưới khác. Hiểu đơn giản, restaking là hợp đồng thông minh cho phép người tham gia staking ETH sử dụng lại ETH đã khóa để tăng tính an toàn cho các giao thức khác.

Đa phần các dự án đều chưa có token với tiềm năng tăng trưởng rất lớn và restaking thời gian gần đây đang trở thành một lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng khi bản nâng cấp Dencun trên Ethereum cận kề. Đây là mảng được dự báo là sẽ ngày càng được tiếp nhận trên quy mô, với tiềm năng đạt giá trị hàng tỷ đô. Tổng giá trị khoá lại (TVL) của các dự án trong phân khúc này đã tăng lên hơn 10 tỷ USD trong 2 tháng gần nhất.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của các giao thức liquid restaking được ghi nhận trên DefiLlama (28/02/2024)

Trong cùng thời gian, dữ liệu của DefiLlama thể hiện TVL của ether.fi đã chứng kiến sự tăng trưởng “vượt bậc” từ 103 triệu USD lên 1,69 tỷ đô la.

Tổng giá trị bị khoá (TVL) của giao thức liquid restaking ether.fi liên tục “dựng cột” từ khi khởi chạy. Ảnh chụp ngày 28/02/2024 trên DefiLlama

Hiện tại, EigenLayer có thể nói là dự án tiên phong giới thiệu mô hình restaking đến với cộng đồng tiền mã hoá, đặc biệt gây chú ý hơn sau khi nhận được khoản vốn 100 triệu USD từ quỹ đầu tư nổi tiếng là a16z crypto. Các dự án restaking khác như Puffer Finance hay Renzo Protocol được xem là đối thủ tiềm năng của EigenLayer sau khi nhận được đầu tư từ Binance Labs. Một số các dự án khác cũng làm về restaking là Swell, Kelp DAO và Zircuit.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply