Hàn Quốc sắp siết chặt việc niêm yết token của các sàn giao dịch trong nước


Hàn Quốc được đưa tin là sắp đề ra các quy định mới nhằm siết chặt việc niêm yết token trên các sàn giao dịch trong nước, như yêu cầu dự án phải có whitepaper dành cho thị trường Hàn, hoặc delist các token bị hack hoặc không giải quyết được lỗ hổng bảo mật.

Hàn Quốc sắp siết chặt việc niêm yết token của các sàn giao dịch trong nước

Hãng tin địa phương News1 đưa tin, Hàn Quốc sắp áp dụng các quy định mới để siết chặt hơn việc niêm yết token trên các sàn giao dịch CEX.

Theo đó, token của các dự án bị tấn công hack và chưa giải quyết được vấn đề bảo mật sẽ không được giới chức cho phép niêm yết lên các sàn giao dịch trong nước.

Ngoài ra, Ủy ban Dịch vụ Tài chính có thể sẽ yêu cầu các dự án nước ngoài phải viết whitepaper có phiên bản dành cho thị trường Hàn mới có thể được niêm yết. Nhưng quy định chỉ đối với các dự án mới, chứ không bắt buộc với token đã niêm yết trên các sàn hợp pháp hơn 2 năm.

Cũng theo quy định mới, sàn CEX trong nước có thể sẽ phải hủy niêm yết các đồng token mà đội ngũ dự án không cung cấp đúng thông tin cần thiết, ví dụ như cung lưu hành trên thực tế không khớp với thông tin đã đưa.

Tờ báo địa phương cũng cho biết thêm các hướng dẫn mới sẽ được ban hành sớm nhất là vào cuối tháng này và giới chức chính quyền đang thu thập ý kiến ​​từ các sàn giao dịch nội địa.

Thông tin trên như củng cố thêm môi trường pháp lý khắc khe đối với tiền mã hóa ở Hàn Quốc. Quốc gia Đông Á là một trong những thị trường nhộn nhịp nhất hiện nay, với sàn Upbit dẫn đầu làn sóng fomo. Những tháng gần đây chúng ta đều chứng kiến hàng loạt token pump mạnh khi có tin được niêm yết trên sàn Upbit Hàn Quốc, chẳng hạn như Space ID (ID) hay Mina (MINA).

Chính vì lẽ đó người dùng Hàn cũng là mục tiêu của nhiều vụ tấn công, lừa đảo hay rug pull, nổi tiếng nhất chính là sự sụp đổ của mô hình stablecoin thuật toán LUNA-UST trị giá 60 tỷ USD. Do vậy, giới chức nước này cần phải đề ra những quy định hà khắc nhằm bảo vệ nhà đầu tư trong nước.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply