Hàng tỉ USD hợp đồng đã bị thanh lý do cú dump đêm qua


Sau khi xác lập mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức giá xung quanh 69.200 USD vào hôm qua, Bitcoin đã nhanh chóng giảm giá hơn 14% khiến hàng tỉ USD hợp đồng tương lai và quyền chọn bị thanh lý.

Lãi suất mở của bitcoin đã giảm 1,46 tỷ USD (-12%) trong vài giờ, trong khi ETH giảm 967 triệu USD (-15%) và Solana giảm 424 triệu USD (-20%).

Lãi suất mở giảm mạnh khi giá Bitcoin giảm. Nguồn: Santiment
Lãi suất mở giảm mạnh khi giá Bitcoin giảm. Nguồn: Santiment

Trong bài phân tích này, Santiment nói rằng phần lớn suy đoán về giá đến từ các nhà giao dịch mở các vị thế mua với dự đoán Bitcoin sẽ vượt qua mức cao mới mọi thời đại và giữ trên mức giá 70.000 USD.

Trong khi đó, một phần nhỏ hơn của đợt tăng giá đến từ các vị thế bán khống được thanh lý khi Bitcoin nhanh chóng chạm mức cao mới mọi thời đại.

“Theo một cách nào đó, chúng ta có thể xem sự sụt giảm lãi suất mở này là một dấu hiệu cho thấy ‘sự dư thừa đầu cơ’ đã tạm thời bị loại bỏ khỏi thị trường.”

Lãi suất mở đề cập đến tổng số lượng vị thế mở mà các nhà giao dịch đã thực hiện trên hợp đồng phái sinh. Khi một nhà giao dịch mở một vị thế mới trên hợp đồng tương lai hoặc quyền chọn, lãi suất mở sẽ tăng lên. Khi một nhà giao dịch đóng một vị thế hiện tại, nó sẽ giảm.

Trong vài tuần qua, lãi suất mở đã tăng lên mức kỷ lục khi các nhà giao dịch tăng đặt cược vào hành động giá của Bitcoin khi nó hướng tới mức cao mới.

Đọc thêm: Bitcoin ETF giao ngay lập kỷ lục về khối lượng giao dịch khi giá BTC tăng caoSource link

Comments (No)

Leave a Reply