Koii Network (KOII) là gì? Blockchain Layer 1 được phát triển dành cho lĩnh vực AI và DePIN


Koii Network là một mạng blockchain được phát triển để phục vụ cho các dự án trong lĩnh vực DePIN và AI. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Koii Network (KOII) là gì? Blockchain Layer 1 được phát triển dành cho lĩnh vực AI và DePIN

Koii Network là gì?

Koii Network là dự án Layer 1 được phát triển dành cho lĩnh vực AI và DePIN. Koii Network có thể cung cấp cho người dùng các dịch vụ sau:

  • Distributed Cloud: Cung cấp dịch vụ lưu trữ, cơ sở dữ liệu và dịch vụ tìm kiếm/lập chỉ mục.

  • Crowd AI: Hỗ trợ việc đào tạo AI, cho phép truy cập vào dữ liệu đào tạo và GPU được cung cấp bởi cộng đồng.

  • Identity & Authentication: Cung cấp nền tảng định danh để kết nối với thế giới cross-chain và xây dựng danh tiếng trên hệ thống cho những đóng góp giá trị. Tạo ra các sản phẩm tập trung vào cộng đồng cho phép người dùng được xác minh và khen thưởng cho sự tham gia của họ.

Koii Network là gì?

Bạn có thể quan tâm:

Mô hình hoạt động của Koii Network

Koii Network được vận hành nhờ một mạng lưới bao gồm nhiều Koii Node, các node này sẽ có vai trò bảo vệ mạng lưới và hoàn thành các nhiệm vụ (Koii Task) để nhận được phần thưởng từ mạng lưới.

Mô hình hoạt động của Koii Network

Koi Node

Koii Node là các máy tính cá nhân hoặc server tham gia vào mạng lưới Koii Network. Chức năng và trách nhiệm của Koii Node:

  • Theo dõi nội dung: Koii Node theo dõi mức độ chú ý hoặc tương tác mà nội dung nhận được trên web.

  • Xác thực giao dịch: Xác thực các giao dịch và cập nhật cho mạng lưới, đảm bảo tất cả các thay đổi được ghi lại chính xác và đồng nhất trên toàn mạng.

  • Lưu trữ phi tập trung: Koii Node cũng có thể tham gia vào việc lưu trữ nội dung, giúp mạng lưới trở thành một nền tảng phi tập trung, nơi nội dung được phân phối và chống lại kiểm duyệt hoặc gián đoạn dịch vụ.

  • Tham gia cơ chế đồng thuận: Các node tham gia vào cơ chế đồng thuận để thống nhất về trạng thái của blockchain, tính hợp pháp của các giao dịch và số liệu nội dung.

Người tham gia vận hành Koii Node được thưởng KOII token, native token của Koii Network. Phần thưởng này được phân phối dựa trên những đóng góp của node cho mạng lưới, chẳng hạn như xác thực giao dịch, lưu trữ nội dung và theo dõi số liệu đo lường sự chú ý.

Koii Task

Koii Task là những nhiệm vụ được đưa ra bởi các dApp được phát triển trên Koii Network. Các nhiệm vụ này sẽ được Koii Node thực hiện off-chain, sau đó được xác minh và gửi lên on-chain. Sau khi được gửi lên blockchain, những Koii Node khác sẽ kiểm tra tính chính xác của các phép tính này. 

Cách thức phân bổ task này cho phép các node thực hiện nhiều loại dịch vụ, cung cấp nền tảng linh hoạt và hiệu quả cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Koii Task

Thông tin cơ bản về KOII token

Token Name

Koii Network

Ticker

KOII

Blockchain

Koii Network

Token Standard

Đang cập nhật…

Contract

Đang cập nhật…

Token Type

Utility, Governance

Total Supply

10.000.000.000

Circulating Supply

Đang cập nhật…

Token Allocation

Token Allocation

Tổng cung KOII token tại thời điểm Mainnet là 10 tỷ. 1 triệu KOII token sẽ được phát hành mỗi ngày, số lượng token này sẽ được phân phối cho Attention Mining (50%) và K2 Settlement Layer nodes (50%).

KOII token dùng để làm gì?

  • Staking để trở vận hành Koii node. Cơ chế staking này phục vụ hai mục đích: tăng cường tính bảo mật và toàn vẹn của mạng lưới, đồng thời giảm thiểu nguồn cung token lưu hành;
  • Thanh toán phí giao dịch trên Koii Network;
  • Phần thưởng cho Koii Node.

Ví lưu trữ KOII token

Các bạn có thể lưu trữ token này trên Finnie Wallet.

Mua bán KOII token ở đâu?

Đang cập nhật…

Tổng kết

Koii Network là một dự án Layer 1 khá mới, có thể cung cấp các dịch vụ như: Distributed Cloud, Crowd AI. Dự án hiện chưa phát hành token và chỉ mới trong giai đoạn Testnet. Thông qua bài viết này chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Source link

Comments (No)

Leave a Reply