MAGA (TRUMP) là gì? Tìm hiểu về memecoin mở đầu sóng PoliFi


Sau cơn sốt từ Dogwifhat, Pepe, Dogecoin và Bonk, MAGA (TRUMP) là memecoin tiếp theo nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng tiền mã hoá. Tính từ tháng 01/2024, giá của MAGA (TRUMP) đã tăng từ 0,2 USD lên 11 USD (tương đương mức tăng hơn 50 lần). Bên cạnh đó, sức nóng của memecoin này rất có thể là mở đầu của PoliFi, một trong những trend sắp tới của thị trường crypto. Vậy MAGA (TRUMP) là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


MAGA (TRUMP) là gì? Tìm hiểu về memecoin mở đầu xu hướng PoliFi

MAGA (TRUMP) là gì?

MAGA (TRUMP) là memecoin thuộc hệ Ethereum, ra mắt vào tháng 08/2023. Đặc điểm của đồng token này là việc vay mượn hình tượng cựu tổng thống, doanh nhân người Mỹ Donald Trump. Nó được lập ra nhằm mang đến sự ủng hộ về mặt tinh thần trong hành trình trở lại Nhà Trắng của ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2024.

Nguồn gốc cái tên MAGA được bắt nguồn từ câu khẩu ngữ “Make America Great Again” được cố tổng thống Mỹ Ronald Reagan sử dụng trong chiến dịch tranh cử năm 1980. Trùng hợp thay, trong cuộc đua vào ngôi vị đứng đầu Hoa Kỳ năm 2017, Donald Trump cũng sử dụng khẩu hiệu ấy, từ đó giải thích cho sự ra đời của MAGA (TRUMP).

Có thể bạn quan tâm:

Điểm nổi bật của MAGA (TRUMP)

Khác biệt hoàn toàn với các dự án memecoin khác đều có mục đích 100% hướng đến lợi nhuận, MAGA (TRUMP) dù hướng đến tài chính, tuy nhiên lại không hoàn toàn mà còn phục vụ nhiều lợi ích chung của cộng đồng. Kể từ khi được thành lập, MAGA (TRUMP) đã tích cực đóng góp lợi nhuận cho các tổ chức nhân đạo của Mỹ, trong đó nổi bật nhất đó chính là National Veterans Homeless và Veterans for Child Rescue. Đối tượng cứu trợ được nhắm đến là các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn và thiếu những điều kiện sống cơ bản.

Biểu đồ giá 24h của MAGA (TRUMP) tại thời điểm viết bài. Nguồn: CoinMarketCap (04/03/2024)

Đến nay, MAGA (TRUMP) đã đóng góp tổng cộng 213,75 ETH (tương đương 748,125 USD) cho các tổ chức từ thiệnlấy mục tiêu là tạo dựng cộng đồng hoặc đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Không những thế, ở mặt trận truyền thông, MAGA (TRUMP) đã thu hút một sự chú ý đáng kể từ cộng đồng – 11.700 người theo dõi trên X (Twitter) và gần 4 nghìn người trên Telegram.

Nguyên nhân cho đợt tăng giá khủng của MAGA (TRUMP)

Tại thời điểm viết bài, giá của MAGA (TRUMP) đã được giao dịch quanh mốc 9 USD. Chính điều này là điểm then chốt kích hoạt hiệu ứng fomo của cộng đồng vì sau cơn sốt mang tên Dogwifhat (WIF), thị trường vẫn đang ngóng chờ một memecoin tiềm năng khác.

Tuy nhiên, vẫn còn một lý do nữa khiến MAGA (TRUMP) tăng trưởng mạnh mẽ đó chính là nhờ vào sức hút từ cá nhân cựu tổng thống, tỷ phú Donald Trump. Khi còn đương chức, ông chủ cũ của Nhà Trắng từng thể hiện nhiều quan điểm mạnh mẽ đối với nền tài chính toàn cầu qua vài dòng tweet đến mức X (khi đó vẫn còn là Twitter) đã phải khoá tài khoản của ông vì cho rằng vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.


Donald Trump

Thậm chí, khi đã nhường lại ghế nóng cho Joe Biden, sức hút của tỷ phú Donald Trump cũng không hề giảm xuống mà thậm chí nó còn xuất hiện trên truyền thông dày đặc hơn trước. Chính vì lẽ đó, những dự án NFT hoặc memecoin ăn theo những sự kiện của vị tỷ phú này đều gây được sự chú ý. Từ đó, vô hình chung tạo ra PoliFi, nơi thu hút dòng tiền từ những nhân vật có thật và đặc biệt nhất là các sự kiện chính trị lớn, thứ vốn có thể thay đổi cả 1 quốc gia.

Thực chất, việc betting từ lâu đã là một phần không thể thiếu của thị trường tiền mã hoá, trong đó tiêu biểu nhất là Polymarket, một nền tảng cung cấp các cuộc cá cược từ lớn đến nhỏ, trải dài trong nhiều lĩnh vực. Trước đó, quay lại khoảng thời gian trước lúc ETF Bitcoin spot được SEC phê duyêt thì đã có hơn 12,6 triệu USD được dùng để đặt cược trên Polymarket. Nhưng chỉ đơn cử một việc dự đoán đúng kết quả vẫn chưa thể mang lại lợi nhuận lớn cho người dùng, chính vì điều đó, PoliFi (memecoin + thị trường dự đoán) đã ra đời và MAGA (TRUMP) có thể xem là thử nghiệm đầu tiên của mảng này.

Theo những chia sẻ của Steven Steele (CMO của MAGA) thì hầu hết mục đích của mọi người đều hướng đến hình tượng của một nhân vật thú vị, khó đoán và thậm chí là nổi loạn, Donald Trump chính là hiện thân hoàn hảo cho những điều đó. Không những thế, ông còn chia sẻ thêm rằng thị trường dự đoán có thể mang lại cho người dùng lợi nhuận gấp 100 hoặc 1000 lần nhưng lại không đủ thanh khoản trong khi memecoin lại có nguồn thanh khoản dồi dào hơn gấp nhiều lần.

Bên cạnh các nhà đầu tư cá nhân, token TRUMP còn sở hữu đơn vị đầu tư lớn khác đó chính là Mechanism Capital. Đại diện của quỹ Andrew Kang chia sẻ rằng các nhà đầu tư nhạy bén luôn tìm kiếm những cái tên tiếp theo có thể mang lại lợi nhuận lớn bằng những tiêu chí riêng biệt và token TRUMP vô cùng phù hợp với các tiêu chí này. Ông cho biết thêm rằng, bản thân Donald Trump đã là một cá nhân thu hút nhiều sự chú ý vì khả năng thay đổi thế giới, chính vì thế, Mechanism Capital đã quyết định đặt cược vào TRUMP cũng như cá nhân cựu tổng thống Mỹ. Bên cạnh đó, vị đại diện cũng cho biết hiện quỹ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như các quỹ khác vì token TRUMP.

Thông tin cơ bản về token TRUMP

Tên token 

MAGA TRUMP Token

Token

TRUMP

Blockchain

Solana, Ethereum, BNB chain

Chuẩn token

SPL, ERC-20, BEP-20

Hợp đồng

Solana: HaP8r3ksG76PhQLTqR8FYBeNiQpejcFbQmiHbg787Ut1

Ethereum: 0x576e2BeD8F7b46D34016198911Cdf9886f78bea7 

BNB chain: 0x4ea98c1999575aaadfb38237dd015c5e773f75a2

Tổng cung

46,502,515 TRUMP

Nhà đầu tư có thể giao dịch token TRUMP ở đâu?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể giao dịch token TRUMP tại:

  • Sàn CEX: BitMart, CoinEx, Poloniex, Hotscoin, BlueBit.

  • Sàn DEX: Uniswap v2, Raydium, Orca, PancakeSwap v3, Jupiter, DODO,…

Tổng kết

Bên trên là những thông tin về MAGA (TRUMP) và những khoản lợi nhuận cùng mà token này đã mang lại cho nhà đầu tư. Thông qua bài viết, hy vọng Coin68 đã mang đến cho người dùng những góc nhìn tổng quan cũng như tiềm năng của đồng memecoin này.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply