Messari công bố những cập nhật mới nhất về Solana


Tình hình mới nhất của Solana với sự gia tăng gần đây là gì?

Theo một báo cáo do công ty phân tích tiền điện tử Messari công bố, Solana đã cho thấy sự tăng trưởng và phát triển đáng kể trong quý đầu tiên của năm 2024.

Theo báo cáo, khối lượng trao đổi phi tập trung (DEX) trung bình hàng ngày của Solana tăng 319% so với quý trước, đạt 1,5 tỷ USD.

Sự tăng trưởng này đã biến Solana trở thành nền tảng chính cho người dùng cá nhân và các nhà giao dịch memecoin. Ngoài ra, các dự án được xây dựng trên Solana đã huy động được 89,2 triệu USD trong Quý 1; con số này cao hơn 2,5 triệu USD so với tổng số tiền thu được trong suốt năm 2023.

Theo báo cáo, việc ra mắt token extensions trong hệ sinh thái Solana đã cung cấp một bộ tính năng có thể định cấu hình cho trình khởi chạy mã thông báo. Các tiện ích mở rộng này đã được các nhà phát hành stablecoin như Paxos và GMO Trust, cũng như các dự án tiền điện tử như Photo Finish LIVE và Wen áp dụng.

Ngoài ra, hệ sinh thái Solana đã thực hiện những bước đáng chú ý hướng tới sự phân quyền lớn hơn với việc ra mắt cửa hàng dành cho nhà phát triển Anza và tổ chức tăng trưởng Colosseum.

Theo báo cáo, mặc dù bị ngừng hoạt động lần đầu tiên sau gần một năm do lỗi, mạng Solana vẫn hoạt động tốt trong điều kiện mức sử dụng cao. Các bản nâng cấp mạng và bộ lập lịch sắp tới dự kiến ​​sẽ giảm thư rác và cải thiện trải nghiệm người dùng.

Doanh thu đã tăng 200% so với quý trước. Với sự tăng giá của SOL, tổng doanh thu hàng quý tính bằng đô la Mỹ đã tăng 597% so với quý trước, đạt 98,8 triệu USD. Solana đạt doanh thu hàng ngày cao nhất mọi thời đại gần 4,9 triệu USD vào ngày 18 tháng 3.

Một nửa số phí này sẽ bị đốt cháy, trong khi nửa còn lại được phân phối cho các nhà sản xuất khối.

Token bị đốt đã làm giảm tỷ lệ lạm phát hàng năm của Solana từ 5,5% xuống 5,2% trong Q1.

Đây là quý đầu tiên trong lịch sử Solana mà việc đốt token có tác động không nhỏ, giúp giảm lạm phát 6%. Tỷ lệ phát hành SOL sẽ tiếp tục giảm 15% mỗi kỳ cho đến khi giảm xuống 1,5%.

Solana (SOL) khối lượng tăng gần 74% khi tháng 4 có thể mang lại ATH mớiSource link

Comments (No)

Leave a Reply