Nền tảng lending marginfi ra mắt stablecoin YBX, thế chấp bằng các token staking thanh khoản hệ Solana


Nền tảng lending hệ Solana là marginfi ra mắt stablecoin YBX neo giá bằng các token staking thanh khoản. Đồng thời hé lộ thời điểm mainnet khoảng cuối tháng 3/2024.

Nền tảng lending marginfi ra mắt stablecoin YBX, thế chấp bằng các token staking thanh khoản hệ Solana

Thị trường crypto tăng nóng cũng là thời điểm hàng loạt dự án công bố phát triển, ra mắt cập nhật mới. Gần nhất, nền tảng lending hệ Solana là marginfi vừa cho ra mắt đồng stablecoin với tên gọi YBX.

Dự án tuyên bố, YBX là stablecoin thế chấp vượt mức (overcollateralized), nghĩa là có trữ lượng thế chấp dự trữ luôn cao hơn giá trị vốn hóa.

Đặc biệt hơn, YBX không neo giá với các đồng tiền pháp định như thường thấy, mà là neo vào các đồng SOL staking thanh khoản là jitoSOL của Jito, mSOL của Marinade, bSOL của BlazeStake và LST do chính marginfi phát hành.

Dự án gọi YBX là stablecoin neo giá vào tính thanh khoản, mà cụ thể ở đây là tính thanh khoản của hệ Solana.

Người dùng có thể mint YBX bằng các token nói trên trực tiếp ở marginfi. Hơn nữa, lợi nhuận staking của các đồng này sẽ được chuyển trực tiếp cho người nắm giữ YBX.

Cũng trong thông báo, nền tảng lending cho biết dự kiến mainnet vào khoảng cuối tháng 3 tới đây. Đây được dự đoán là một cột mốc quan trọng đối với cộng đồng Solana vì marginfi đã công bố chương trình điểm thưởng points – như để ngỏ khả năng airdrop cho người dùng.

marginfi là nền tảng lending hàng đầu hệ Solana, đang ghi nhận TVL quanh mức 612 triệu USD, đứng thứ 3 toàn hệ.

Xếp hạng các dự án thuộc hệ sinh thái Solana theo TVL. Nguồn DefiLlama

Trong khi đó, SOL là một trong những đồng big cap có hiệu suất tăng trưởng ấn tượng trong thời gian gần đây. Sự “comeback” ấn tượng của Solana mở ra tiềm năng phát triển cho các dự án thuộc hệ sinh thái, mang lại lượng lớn người dùng và dòng tiền mới.

Giá SOL đang giao dịch quanh 134 USD, mức giá chưa từng ghi nhận kể từ tháng 4/2022.

Đồ thị 4h của cặp SOL/USDT trên sàn Binance vào lúc 01:20 PM ngày 01/03/2024

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply