Người đàn ông Úc biến mất sau khi sàn chuyển nhầm 500.000$ tiền điện tử vào ví


Kow Seng Chai, người đàn ông Úc, đã biến mất sau khi nền tảng giao dịch tiền điện tử ghi nhầm vào tài khoản của anh ta số tiền 995.000 USD – gấp 10 lần số tiền dự định

Kow Seng Chai, một người đàn ông Úc, đã biến mất với khoảng 500.000 đô la tiền điện tử, được ghi nhầm vào tài khoản của anh ta bởi Rhino Trading Pty Ltd, nhà điều hành nền tảng giao dịch OTCPro.

Sự cố xảy ra khi nền tảng giao dịch định gửi 99.500 đô la vào tài khoản của Chai nhưng đã thêm nhầm một số 0, khiến số tiền tăng lên đáng kinh ngạc là 995.000 đô la.

Bất chấp nhiều nỗ lực của Rhino Trading liên hệ với Chai để lấy lại tiền, những đều không có kết quả, dẫn đến việc công ty có hành động pháp lý nhằm đóng băng tài sản của Chai và ngăn anh ta rời khỏi Úc.

Vào thời điểm Rhino Trading khắc phục sai sót, Chai đã rút gần 956.000 USD từ tài khoản của mình, khiến công ty lỗ gần 500.000 USD sau khi hạch toán số dư còn lại.

Một trường hợp tương tự đã xuất hiện hơn một năm trước khi Crypto.com vô tình chuyển 10,5 triệu đô la cho một phụ nữ Victoria, Thevamanogari Manivel.

Manivel và đối tác của cô, Jatinder Singh, bắt tay vào chi tiêu hoang phí, mua bất động sản và các mặt hàng xa xỉ.

Ngân hàng Quốc gia Úc tẩy chay các sàn tiền điện tửSource link

Comments (No)

Leave a Reply