Quan chức Hàn Quốc sẽ gặp chủ tịch SEC Hoa Kỳ để thảo luận về BTC ETF vào tháng 5


Lee Bok-hyun, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Tài chính của Hàn Quốc, có kế hoạch gặp Chủ tịch SEC Gary Gensler để thảo luận về các vấn đề quan trọng bao gồm tài sản kỹ thuật số, NFT và phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay.

Trong khi việc SEC chấp thuận các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được coi là một bước ngoặt đối với BTC và tiền điện tử thì một số quốc gia vẫn tiếp tục cấm các quỹ ETF.

Một trong những quốc gia này, Hàn Quốc, hạn chế các tổ chức trong nước tung ra các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử và cấm các công ty môi giới quỹ ETF Bitcoin giao ngay có trụ sở ở nước ngoài.

Trong khi Hàn Quốc đã áp dụng thái độ hạn chế đối với ETF giao ngay thì các ứng cử viên tổng thống của đảng chính trị cầm quyền và đối lập gần đây đều hứa sẽ phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay nếu họ đắc cử.

Theo tin tức của hãng thông tấn Hàn Quốc Edaily, người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, SEC, ông sẽ gặp Chủ tịch Gary Gensler.

Mặc dù chưa rõ ngày chính xác của cuộc họp này nhưng có thông tin cho rằng cuộc họp sẽ được tổ chức vào tháng 5.

Theo đó, việc phê duyệt NFT và Bitcoin ETF giao ngay sẽ được thảo luận trong cuộc gặp giữa Chủ tịch SEC và Chủ tịch Lee Bok-hyun.

Tin tức cho biết Lee Bok-hyun, người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, có kế hoạch thảo luận với Gensler về việc liệu NFT có nên được phân loại hợp pháp là tài sản ảo hay không do sự gia tăng hành vi đầu cơ xung quanh NFT.

Như đã biết, Hàn Quốc hiện không phân loại NFT là “tài sản ảo”.

Hàn Quốc công bố hình phạt mạnh đối với tiền điện tửSource link

Comments (No)

Leave a Reply