Reddit tiết lộ đang nắm giữ BTC và ETH trong hồ sơ IPO


Sau hai gã khổng lồ MicroStrategy và Tesla, đến lượt Reddit xác nhận đang nắm giữ một lượng nhỏ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

Reddit tiết lộ đang nắm giữ BTC và ETH trong hồ sơ IPO. Ảnh: Getty Images

Hôm qua (22/02), nền tảng mạng xã hội Reddit đã chính thức nộp hồ sơ IPO lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC).

Công ty có trụ sở tại San Francisco dự kiến hoàn tất quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu vào cuối Q1/2024. Theo kế hoạch, Reddit sẽ chào bán khoảng 10% cổ phần tư nhân của mình ra công chúng, với mã cổ phiếu là “RDDT”.

Trong tài liệu đệ trình, Reddit tiết lộ đã đầu tư một phần tiền mặt nhàn rỗi vào Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Đồng thời, nền tảng đã tiến hành mua ETH và Polygon (MATIC) dùng để trả phí giao dịch cho một vài mặt hàng kỹ thuật số.

Reddit cho biết họ sẽ tiếp tục chiến lược này trong tương lai. Tuy nhiên, Reddit không tiết lộ số lượng token họ đang nắm giữ, mà chỉ nhấn mạnh rằng giá trị sổ sách của chúng không đáng kể.

Reddit vẫn ý thức rõ việc nắm giữ tiền mã hóa và thử nghiệm blockchain có thể khiến họ đối diện với rủi ro giao dịch và các yêu cầu thuế, pháp lý và quy định khác.

Reddit được thành lập vào năm 2005. Nền tảng từng hộp hồ sơ trước IPO lên SEC vào tháng 12/2021, song lại bỏ ngỏ vì cổ phiếu công nghệ lao dốc trong suốt năm 2022.

Doanh thu quảng cáo của Reddit trong năm 2023 đạt 804 triệu USD, cao hơn nhiều (20%) so với năm trước. Công ty hiện có tổng tài sản 1,6 tỷ USD, trong đó 1,3 tỷ USD là tiền mặt. Reddit từng được định giá khoảng 10 tỷ USD hồi năm 2021, song CEO Steve Huffman cho biết công ty vẫn chưa có lãi tính đến năm 2023.

Token đại diện cho điểm thưởng cộng đồng của một số subreddit như DONUT (r/ethtrader) và MOON (r/CryptoCurrency) đã tăng trưởng mạnh mẽ sau tin tức IPO hôm nay.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply