Social.Live là gì? Giao thức xây dựng Social Media Web3


Trong kỷ nguyên Web3, các vấn đề như kết nối minh bạch và cách xác thực nhận dạng giữa các người dùng là việc vô cùng cần thiết đối với một môi trường an toàn. Với cách tiếp cận đầy sáng tạo của Social.Live, một giao thức hỗ trợ xây dựng Social Media Web3 thì những vấn đề nêu trên sẽ được giải quyết một cách triệt để. Vậy Social.Live là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


Social.Live là gì? Tìm hiểu về giao thức xây dựng Social Media Web3

Social.Live là gì?

Social.Live là một giao thức xây dựng Web3 Social Media, trao quyền cho các tổ chức xây dựng mạng xã hội riêng mà không gặp phải những trở ngại ban đầu. Những vấn đề như minh bạch trong việc kết nối cũng như xác thực danh tính vô hình chung sẽ được giải quyết khi các sản phẩm của Social.Live mang đến một môi trường rõ ràng và minh bạch.

Người dùng là cá nhân có thể học hỏi, trải nghiệm, kiếm lợi nhuận và giao tiếp trên toàn bộ những nền tảng Web3. Những nhà phát triển có thể triển khai sản phẩm một cách liền mạch và trên giao thức thông qua việc kết nối tức thời với các cộng đồng sở hữu lượng người dùng lớn. Không những thế, các developer hoàn toàn có thể truy cập và các chức năng cũng như dữ liệu thông qua Social Oracle (tích hợp API/SDK).

Bên cạnh đó, các thương hiệu và sản phẩm có thể sử dụng Chat3.one như một lauchpad để kích thích người dùng tham gia vào cộng đồng. Thông qua việc này, các dự án có thể trực tiếp bỏ qua việc phải xây dựng cộng đồng từ đầu, thứ vốn tiêu tốn nhiều thời gian và kinh phí.

Có thể bạn quan tâm:

Cấu trúc của Social.Live

Social.Live có thể được xem là một trong những giao thức tiên phong trong việc thay đổi cục diện của Social Media Web3 thông qua việc trao quyền cho người dùng xây dựng mạng xã hội của riêng họ. Điều này sẽ bắt đầu từ việc đăng ký tài khoản, đầu tư vào các mối quan hệ chất lượng, cho phép họ thiết lập các mạng xã hội của riêng họ mà không gặp phải nhiều trở ngại lớn.

Social Oracle

Social Oracle cung cấp cho các nhà phát triển một bộ công cụ chức năng được thiết kế phức tạp nhằm cho ra các sản phẩm phù hợp với các nội dung mục tiêu của Social.Live. Bên cạnh đó, chúng được thiết kế dành riêng cho việc lưu trữ cũng như truy cập vào dữ liệu một cách dễ dàng. Việc lưu trữ nội dung sẽ được hỗ trợ bởi oracle network trong khi đó, việc truy cập nhanh sẽ được bảo trợ bởi Content Delivery Network.

  • Chats: Tính năng gửi tin nhắn tức thời sẽ gián tiếp kích hoạt khả năng tương tác mạnh mẽ giữa các người dùng.

  • Posts: Hệ thống toàn diện của Social Oracle sẽ chia sẻ những thông tin cập nhật, nội dung và tăng cường sự tương tác cũng như thúc đẩy kết nối.

  • Video Calls: Cung cấp khả năng cuộc gọi video tức thời, người dùng có thể nói chuyện trực tiếp và giao tiếp một cách hiệu quả từ mọi nơi trên thế giới.

  • Payment Integrations: Hỗ trợ thanh toán trực tiếp thông qua các mạng lưới các mạng xã hội.

  • Digital Wallets: Một ví được cá nhân hóa sẽ giúp người dùng kiểm soát lượng tiền của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Cách hoạt động của Social Oracle rất đơn giản, với cách này, nó sẽ mang đến dữ liệu cho người dùng một cách nhanh chóng, đầy đủ và an toàn.

  • Bước 1: Client smart contract sẽ gửi yêu cầu đến các oracle smart contract.

  • Bước 2: Oracle smart contract sẽ gửi yêu cầu đến request announcement để tìm xem ai là người có thể đáp ứng những yêu cầu đó.

  • Bước 3: Những yêu cầu này sẽ được chuyển đến các Social oracle node và từ đây data sẽ được trả về Oracle smart contract và cuối cùng là Client smart contract.

SocialPASS

SocialPASS sẽ đóng vai trò như một passport on-chain, đăng ký tài khoản cho người dùng và kết hợp với các ví trên nhiều chain từ EVM đến non-EVM. Không những thế, SocialPASS còn ghi lại những kết nối của người dùng với những người mà họ theo dõi, từ đó thiết lập nên một social graph on-chain, thứ có thể được tận dụng bởi các dự án trong việc tìm hiểu các khách hàng tiềm năng của mình.

LiveCAST

LiveCAST sẽ cung cấp một API/SDK tuỳ biến, cho phép truy cập vào các dữ liệu social từ Social Oracle và SocialPASS. Môi trường này hỗ trợ truy cập cho cả các nhà phát triển Web2 và Web3, cho phép họ tích hợp các thành phần của Web2 vào Web3 liền mạch và an toàn.

Chat3.one

Chat3 có thể được xem là các một social network incubator của hệ sinh thái, được tạo ra nhằm xây dựng mạng lưới Web3. Sản phẩm này tập trung vào livestreaming và đã thu hút được hơn 150,000 user hoạt động liên tục trên nền tảng, từ đó tạo ra hơn 1 triệu transaction và hàng triệu lượt reach.

Hướng dẫn nhận airdrop Chat3

Bước 1: Truy cập vào Chat3.one và đăng nhập bằng tài khoản Google.

Bước 2: Connect tài khoản X và post một nội dung lên nền tảng này liên quan quan đến Chat3.

-Bước 3: Nhấp vào ContinueDeposit một khoản tiền vào Chat3 Wallet để nhận được 100 point airdrop từ dự án.

Bước 4: Bắt đầu lucky spin để nhận được các phần thưởng.

Điểm đáng chú ý của tính năng này đó chính là lượng điểm mà người dùng nhận được không chỉ gói gọn trong việc nhận airdrop của Chat3 mà còn được tính cho các dự án partner như Spiking, Academic Lab và Smurf.

Nhận thêm miễn phí lượt spin và gia tăng số điểm airdrop.

Người dùng hoàn thành các nhiệm vụ như mua key, mint NFT hoặc gửi MNT sẽ được nhận thêm lượt spin miễn phí. 

Ngoài ra khi mint NFT CHAT3 SPECIAL COLLECTION, người dùng sẽ được tăng tỷ lệ nhận thưởng.

  • NFT 1 MNT: 10x Boost

  • NFT 5 MNT: 100x Boost

Thông tin cơ bản về token

Hiện tại, Social.Live chưa công bố thông tin cụ thể về token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Tỷ lệ phân bổ token

Hiện tại, Social.Live chưa công bố thông tin cụ thể về tỷ lệ phân bổ token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Lịch phân bổ token

Hiện tại, Social.Live chưa công bố thông tin cụ thể về lịch phân bổ token. Coin68 sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới nhất từ phía dự án.

Nhà đầu tư

Hiện tại tổng số tiền được đầu tư vào Social.Live cũng như những thông tin cụ thể về các vòng gọi vốn vẫn chưa được công bố. Nhưng theo những thông tin được công bố trên website của dự án thì Social.Live đã nhận được tiền đầu tư từ các quỹ như: Arche Fund, Blizzard, Mantle, Avalanche, Bybit, Ninety Eight, Google Cloud và Quickom.

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ thông tin về Social.Live và những công nghệ mà dự án này đang mang đến cho thị trường. Thông qua bài viết, hy vọng Coin68 đã mang đến cho người đọc những góc nhìn tổng quan nhất về Social.Live cũng như tiềm năng của dự án này trong tương lai.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!Source link

Comments (No)

Leave a Reply