Taiko gọi thêm 15 triệu USD vốn vòng Series A


Giải pháp layer-2 Taiko đã huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn mới nhất do Lightspeed Faction, Hashed, Generative Ventures và Token Bay Capital dẫn đầu.

Taiko gọi thêm 15 triệu USD vốn vòng Series A. Ảnh: CoinDesk

Trong vòng gọi vốn Series A mới đây, Taiko đã huy động thành công thêm 15 triệu USD.

Thương vụ được dẫn dắt bởi Lightspeed Faction, Hashed, Generative Ventures và Token Bay Capital. Bên cạnh đó, vòng gọi vốn còn có sự tham gia Wintermute Ventures, Presto Labs, Flow Traders, Amber Group, OKX Ventures, GSR và WW Ventures. 

Tổng cộng, Taiko đã huy động thành công 37 triệu USD qua 3 vòng gọi vốn từ khi thành lập. Song, hiện vẫn chưa rõ Taiko bắt đầu kêu gọi tài trợ cho vòng Serires A từ khi nào và đồng sáng lập dự án là Terence Lam cũng từ chối bình luận về cấu trúc và định giá công ty.

Khoản đầu tư mới sẽ được công ty sử dụng để phát triển sản phẩm và mở rộng đội ngũ nhân sự trong tương lai. Ngoài ra, Taiko cũng tiết lộ kế hoạch thành lập quỹ phát triển hệ sinh thái. Tháng 12 năm ngoái, Taiko đã công bố sẽ phân bổ khoảng 30 triệu USD cho vòng tài trợ thứ hai.

Taiko là một giải pháp zkEVM cho Ethereum, tức là một layer-2 xác thực dữ liệu giao dịch bằng công nghệ zero-knowledge proof, đồng thời hỗ trợ sẵn khả năng tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM).

Dự án định vị mình là zkEVM “loại 1”. Theo định nghĩa của Vitalik Buterin có nghĩa là giải pháp có độ tương thích cao nhất với EVM, giúp layer-1 Ethereum mở rộng dễ dàng hơn. Không giống các layer-2 khác thường có mạng lưới sequencer riêng cho rollup, Taiko trực tiếp dựa vào hạ tầng xác thực của Ethereum để sắp xếp giao dịch và block, từ đó kế thừa tính bảo mật và khả năng chống kiểm duyệt tuyệt đối.

Taiko triển khai testnet Katla vào đầu năm nay, đây được coi là cột mốc quan trọng cuối cùng trước khi dự án chuyển sang mainnet, dự kiến vào cuối quý 1 năm nay. Tính đến hiện tại, dự án tuyên bố đã có hơn 1,1 triệu ví và 13 triệu giao dịch trên Katla.

Có thể thấy, mảnh đất layer-2 ngày càng trở nên cạnh tranh hơn cả. Theo thống kê của L2Beat, hiện có 44 dự án layer-2 hoạt động đóng góp đến 33,14 tỷ USD TVL, chưa tính đến 34 giải pháp cùng phân khúc sắp sửa trình làng. Một số dự án zkEVM nổi bật trong thị trường tiền mã hóa có thể kể đến zkSync, Polygon zkEVM, Scroll, StarkNet…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply