Tether ngừng phát hành USDT trên hai mạng EOS và Algorand


Việc redeem (hoán đổi) USDT trên EOS và Algorand vẫn sẽ được tiếp tục trong 12 tháng tới. Sau đó, Tether sẽ đánh giá và thông báo về những thay đổi tiếp theo.

Tether ngừng phát hành USDT trên hai mạng EOS và Algorand

Bắt đầu từ ngày 24/06/2024, Tether – tổ chức phát hành stablecoin lớn nhất thế giới – sẽ ngừng hỗ trợ các nền tảng EOS và Algorand (ALGO) bằng cách dừng việc phát hành USDT trên cả hai blockchain này.

Tuy nhiên, người dùng vẫn còn USDT nằm ở trên hai mạng lưới vẫn có thể hoán đổi trong vòng 12 tháng tới. Sau thời gian này, Tether có thể sẽ đánh giá và thông báo thêm về những thay đổi tiếp theo.

“Chúng tôi cam kết với cộng đồng rằng quá trình chuyển đổi này sẽ được thực hiện một cách cẩn thận và giảm thiểu tối đa sự gián đoạn…Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vẫn là mang lại trải nghiệm liền mạch cho người dùng và chúng tôi cam kết tạo điều kiện cho một quá trình chuyển đổi dễ dàng.”

Mặc dù không chia sẻ lý do rõ ràng về việc dừng phát hành USDT trên EOS và Algorand, nhưng Tether giải thích “khéo léo” đây là quyết định được đưa ra sau khi trải qua quá trình đánh giá “nhằm mục tiêu đạt được sự cân bằng giữa khả năng bảo trì, mức độ sử dụng và sự quan tâm của cộng đồng.” 

“Mục tiêu của chúng tôi là phân bổ nguồn lực vào những nơi có thể cải thiện tốt nhất về bảo mật và hiệu quả, đồng thời tiếp tục hỗ trợ sự đổi mới trong toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa”, Tether cho biết trong thông báo.

Tuyên bố mới nhất của Tether có thể “ngầm hiểu” do nhu cầu người dùng USDT trên hai mạng lưới EOS và Algorand quá thấp.

Theo trang web của Tether, có khoảng 113 tỷ USDT hiện đang được lưu hành, phân bổ trên 16 blockchain khác nhau, bao gồm Avalanche, Celo, Kava (Cosmos), Ethereum, Liquid Network, NEAR, Polkadot, Solana, Tezos, TON và Tron.

Tuy nhiên, trên EOS chỉ có 85 triệu USDT, tương đương 0,08% tổng nguồn cung. Trong khi đó trên Algorand chỉ 17 triệu USDT tương đương 0,015% tổng nguồn cung. Phần lớn USDT chỉ nằm trên hai chuỗi – khoảng 59 tỷ USD trên Tron và 52 tỷ USD trên Ethereum.

Trước đó vào tháng 8 năm 2023, Tether đã ngừng phát hành USDT trên ba blockchain Omni, Bitcoin Cash và Kusama. Đáng chú ý, Omni là giao thức xây dựng trên nền của Bitcoin, là blockchain đầu tiên được Tether hỗ trợ khi ra mắt USDT vào năm 2014.

Danh sách các blockchain đã được Tether phát hành USDT với thông tin về cung lưu thông vào ngày 24/06/2024. Nguồn: Tether

Tether hiện là nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa, với tổng cung USDT đạt kỷ lục hơn 110 tỷ. Mới đây, Tether đã công bố báo cáo thu nhập quý đầu tiên với số lãi ấn tượng là 4,52 tỷ USD chỉ trong 3 tháng đầu năm 2024. 

Thông báo này diễn ra sau khi Tether công bố ra mắt sản phẩm mới cũng thuộc danh mục tiền mã hóa mang tên “tethered assets”, với token đầu tiên được trình làng là “Alloy by Tether” – gọi tắt aUSDT, một token được bảo chứng bằng vàng vật chất được lưu trữ tại Thụy Sĩ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply