Thực hư chuyện cầu nối Ronin đang bị tấn công


Cộng đồng tiền mã hóa đã có một phen xôn xao trước tin tức sidechain Ronin do Sky Mavis phát triển bị tấn công sáng nay. Vậy thực hư ra sao?

Thực hư chuyện cầu nối Ronin đang bị tấn công. Ảnh: CoinDesk

Sáng ngày 23/02 (giờ Việt Nam), công ty bảo mật web3 Ancilia bất ngờ tìm thấy hàng loạt giao dịch rút tiền đáng ngờ, làm dấy lên nhiều đồn đoán cho rằng cầu nối Ronin Network đang bị tấn công. 

Tính đến hiện hành, đã có hơn 3.248 ETH (trị giá 9,7 triệu USD) được rút từ Ronin về 3 ví khác nhau, sau đó chuyển lên nền tảng trộn tiền Tornado Cash. Giao dịch gần nhất diễn ra cách đây khoảng 50 phút.

Sau gần một giờ đồng hồ gây hoang mang dư luận, đồng sáng lập của Axie Infinity và Ronin đã lên tiếng dập tắt tin đồn. Anh khẳng định cầu nối Ronin không hề bị xâm phạm. Vấn đề ở đây là những ví kia có thể đã bị hack mất private key. 

Một nhà sáng lập khác của Axie là Jihoz thừa nhận ví tiền của bản thân đã bị kẻ xấu hack, nhưng khẳng định đây chỉ là vụ việc cô lập chứ không ảnh hưởng gì đến Ronin.

Giá RON đã có màn nhào lộn giảm gần 8% về sát mốc 2,8 USD, trước khi hồi phục lên lại vùng giá 3 USD hiện tại.

Đồ thị 15m của cặp giao dịch RON/USDT trên sàn Binance. Ảnh chụp lúc 09:00 AM ngày 24/02/2024

Trên thực tế, Ronin đã từng bị tấn công 622 triệu USD vào tháng 03/2022, và là một trong những vụ hack nghiêm trọng bậc nhất lịch sử crypto. Axie Infinity sau đó phải ra sức gọi vốn bồi thường thiệt hại và khắc phục hậu quả. 

Mãi đến nay, Sky Mavis mới hồi phục và gây dựng lại danh tiếng với nhiều tích hợp quan trọng trong thời gian gần đây. Từ việc đưa Axie Infinity “lên kệ” App Store, ra mắt NFT marketplace mang tên Mavis Market cho đến mở cổng staking RON, ra mắt loạt game trên sidechain này, hợp tác với Grab Philippines tặng điểm thưởng cho người dùng, niêm yết token RON lên sàn Binance…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply