Uniswap đạt khối lượng giao dịch 2 nghìn tỷ USD, lớn hơn GDP của Úc


Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap đã vượt qua 2 nghìn tỷ USD về khối lượng giao dịch mọi thời đại, đánh dấu cột mốc quan trọng sau 5 năm rưỡi kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2018.

Uniswap đã đạt cột mốc 2 nghìn tỷ USD vào khoảng 11:55 sáng UTC ngày 5 tháng 4, theo dữ liệu được theo dõi bởi bảng điều khiển Dune Analytics.

Tổng khối lượng giao dịch Uniswap. Nguồn: Dune Analytics
Tổng khối lượng giao dịch Uniswap. Nguồn: Dune Analytics

Uniswap Labs đã thông báo về một cột mốc 2 nghìn tỷ USD trong khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ, vào lúc 6:00 chiều UTC ngày 4 tháng 4.

Điều này đồng nghĩa với việc khối lượng giao dịch của Uniswap sẽ lớn hơn tổng sản phẩm quốc nội của Úc, Brazil và Hàn Quốc, là một thước đo quan trọng về giá trị thị trường của hàng hóa và dịch vụ thành phẩm được sản xuất trong một quốc gia.

Con số về khối lượng giao dịch được lấy từ một số blockchain hỗ trợ Uniswap, bao gồm Ethereum, Polygon, Optimism, Arbitrum, Celo, BNB Chain, Base, Blast và Avalanche Network.

Uniswap đã mất 42 tháng để đạt cột mốc 1 nghìn tỷ USD về khối lượng giao dịch vào tháng 5 năm 2022 từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2018. Tuy nhiên, chỉ cần chưa đầy 24 tháng sau đó, họ đã vượt qua cột mốc 2 nghìn tỷ USD, mặc dù đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong không gian DEX. Uniswap vẫn là DEX lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch, tích lũy được 21,6 tỷ USD chỉ trong tuần qua theo bảng điều khiển Dune Analytics.

Đọc thêm: Uniswap DEX ra mắt tiện ích mở rộng ví webSource link

Comments (No)

Leave a Reply