Yuga Labs ra mắt trên Magic Eden Ethereum, “từ mặt” các sàn không hỗ trợ royalty


Yuga Labs thông báo sẽ ngừng hợp tác với các thị trường NFT không hỗ trợ tiền bản quyền cho tất cả người sáng tạo.

Yuga Labs ra mắt trên Magic Eden Ethereum, “từ mặt” các sàn không hỗ trợ royalty

Trong thông báo mới nhất đăng tải X, Yuga Labs đã thể hiện lập trường cứng rắn, ngừng hợp tác với các sàn giao dịch không hỗ trợ tiền bản quyền (royalty) cho tất cả nghệ sĩ, người sáng tạo.

Cùng với việc từ biệt một số sàn giao dịch có cơ chế cắt xén royalty, Yuga Labs cũng thông báo ra mắt lên sàn NFT Magic Eden mạng Ethereum vào ngày 28/02. Đây cũng sẽ là nền tảng đối tác chính của Yuga Labs cho các hoạt động sắp tới.

“Yuga và Magic Eden đang tiến một hành trình dài để trở lại cục diện web3 do người sáng tạo dẫn dắt. Song song với việc ra mắt thị trường, ngày mai chúng tôi sẽ ngừng hỗ trợ đối với các thị trường không hỗ trợ tiền bản quyền cho tất cả người sáng tạo.” – Yuga Labs viết.

Studio NFT hàng đầu đã đăng một danh sách các bộ sưu tập sẽ chỉ giao dịch trên các sàn bảo vệ royalty trong tương lai. Các thương hiệu mà Yuga Labs dự định bảo vệ bao gồm một số bộ sưu tập Otherside, một số NFT Moonbirds – bộ sưu tập mà Yuga Labs đã mua lại gần đây.

Thông báo này xuất hiện sau khi Yuga và Magic Eden bắt tay phát triển thị trường Ethereum NFT vào tháng 11/2023, với mục tiêu tạo ra “Ethereum marketplace đầu tiên tôn trọng quyền tác giả”.

Tuy nhiên, động thái rút khỏi một số thị trường không áp dụng lên các bộ sưu tập chủ đạo là Bored Ape Yacht Club và Mutant Ape Yacht Club, vốn là những bộ sưu tập mang lại doanh thu bản quyền lớn nhất cho dự án.

Các sàn giao dịch được Yuga ám chỉ “từ mặt” có thể kể đến Blur, sàn NFT gây bão một thời xuất phát từ các màn airdrop khủng cho cộng đồng, cho đến liên tục thăng hạng và từng thống lĩnh đến 80% volume giao dịch NFT trong nhiều tháng. Tuy vậy, Blur lại không được lòng giới sáng tạo vì không áp dụng phí royalty.

Đối mặt với áp lực cạnh tranh, sàn giao dịch hàng đầu OpenSea cũng đưa ra các điều chỉnh làm giảm đáng kể phí bản quyền của người sáng tạo, tạo ra làn sóng tranh cãi giữa các bộ phận người chơi NFT.

Ngược lại, để bảo tồn giá trị cốt lõi của việc làm sáng tạo, sàn giao dịch NFT khác là Rarible đã tuyên bố sẽ giữ nguyên chính sách phí bản quyền và bắt đầu chặn các nền tảng thứ cấp không thu phí.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply