ZeroLend là gì? Tìm hiểu về giao thức cho vay trên zkSync


Bên cạnh marginfi, một trong những dự án vô cùng tiềm năng được xây dựng trên Solana thì một đối trọng đáng gờm khác cũng đang được xây dựng zkSync nhằm thâm nhập vào thị trường cho vay đầy tiềm năng này. Dự án đó không gì khác đó chính là ZeroLend, một giao thức cho vay được xây dựng trên hệ zkSync. Vậy dự án ZeroLend là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.


ZeroLend (ZERO) là gì? Tìm hiểu về giao thức cho vay trên zkSync

ZeroLend là gì?

ZeroLend là giao thức cho vay được xây dựng trên zkSync và được hỗ trợ bởi cả 2 dự án orcale nổi nhất thị trường hiện tại là Chainlink và Pyth Network. Hệ sinh thái của ZeroLend cung cấp cho người dùng đa dạng những tính năng liên quan đến vay và cho vay. Đặc biệt nhất trong số đó chính là Real World AssetsAccount Abstraction. Không những thế, ZeroLend sẽ dành 3% tổng cung dành riêng cho hoạt động airdrop.

Có thể bạn quan tâm: 

Hệ sinh thái của ZeroLend

Hệ sinh thái ZeroLend bao gồm nhiều tính năng khác nhau:

DeFi Lending: Cho phép người dùng tham gia với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản hoặc người đi vay trên hệ zkSync. ZeroLend cũng cung cấp dịch vụ lending & borrowing đối với nhiều tài sản được hỗ trợ khác nhau trên nhiều chuỗi. 

  • Lending: Token được hỗ trợ và ZeroLend cho phép người dùng gửi vào giao thức và kiếm được lợi nhuận. Điều này được thực hiện bởi những người đi vay trên nền tảng, những người vay các token này và trả lãi cho giao thức. Lãi suất tiền gửi trên ZeroLend thường được biểu thị dưới dạng APY (lãi hàng năm). 
  • Borrowing: Giới hạn vay tối đa cho người dùng được xác định bởi các yếu tố như giá trị tiền gửi, loại tài sản và tính thanh khoản của tài sản ký gửi. Tài sản do người dùng cung cấp ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị tối đa của khoản vay. 

ONEZ – Stablecoin: ZeroLend có stablecoin riêng được thiết kế để thu lợi nhuận từ native yield của giao thức cho vay và có khả năng tự trả nợ. Người dùng cũng có thể mint ONEZ và tham gia những hoạt động DeFi trong hệ sinh thái zkSync. 

ZeroLend Governance: Là hệ thống quản trị để quản lý giao thức ZeroLend sử dụng ZERO làm token quản trị. 

Account Abstraction: Cho phép người dùng thực hiện các giao dịch không tốn phí gas, đăng nhập mạng xã hội và giao dịch ủy quyền.

Real World Assets (Q2 2024): Với tầm nhìn nghìn tỷ USD từ thị trường RWA, ZeroLend đã tích hợp dạng tài sản này vào giao thức của mình nhằm mang đến nhiều cơ hội hơn cho người dùng.

Thông tin cơ bản về token

Tên token 

ZeroLend Token

Token

ZERO

Blockchain

Đang cập nhật…

Chuẩn token

Đang cập nhật…

Hợp đồng

Đang cập nhật…

Công dụng token

Tiện ích, Quản trị 

Tổng cung

100.000.000.000 ZERO

Cung lưu hành

Đang cập nhật…

Tỷ lệ phân bổ token 

  • Private Sale (30%): Phân bổ 25% tại TGE.
  • Liquidity (10%): Phân bổ 8% tại TGE.
  • Team (5%): Phân bổ 0,8% tại TGE.
  • Treasury (10%): Phân bổ 8% tại TGE.
  • Advisors (7%): Phân bổ 25% tại TGE.
  • Airdrops (3%): Phân bổ 33% tại TGE .
  • Emissions (35%): Phân bổ 19% tại TGE.

Lịch phân bổ token

Để kiểm soát lạm phát cho token ZERO, hầu hết các hoạt động như thanh khoản, kho bạc, private sale,… đều sẽ được phân bổ và kết thúc trong vòng 1 năm đầu tiên sau khi ra mắt. Sau khoảng thời gian này, tokenomics sẽ được thiết kế để giảm Emissions của token (giảm đi 1 nửa sau 12 tháng). Cuối năm đầu tiên, khoảng 78% nguồn cung cấp token sẽ được lưu hành. Sau đó, 22% còn lại sẽ được phân bổ theo thời gian giảm dần theo cấp số nhân.


Lịch phân bổ token ZERO

Token ZERO dùng để làm gì?

Staking: Người nắm giữ token ZERO sẽ có tùy chọn đặt cược token của họ vào giao thức. Bằng cách đó, họ sẽ được thưởng thêm các token bổ sung như một phần thưởng cho sự tham gia của họ.

 Fees & validator rewards: Token ZERO sẽ được sử dụng để tích lũy phí giao dịch và trả phí cho những người xác thực của ZeroLend Hyperchain.

– Incentive programs: Giao thức sẽ tiến hành các chương trình khác nhau để khuyến khích người dùng tích cực tham gia vào nền tảng. 

Hướng dẫn săn Airdrop dự án ZeroLend

Bước 1: Truy cập https://airdrop.zerolend.xyz/#/tasks và chọn Enter Zero Gravity rồi kết nối ví. 

Bước 2: Join Discord của dự án và chat GM.

Bước 3: Thêm thanh khoản, 1 point tương đương 1 USD.

Bước 4: Vay tiền từ ZeroLend, mỗi 1 USD được vay sẽ tương đương với 4 point.

Bước 5: Mời bạn bè tham gia để nhận 20% bonus.

Bước 6: Stake PYTH để nhận thêm điểm, mỗi PYTH được stake sẽ tương đương với 1 point.

Bước 7: Truy cập https://airdrop.zerolend.xyz và để tham gia và làm nhiệm vụ của ZeroLend trên nền tảng Zealy.

Tổng kết

Bên trên là toàn bộ thông tin tổng quan về dự án ZeroLend cũng như hướng dẫn anh em săn airdrop từ dự án này. Thông qua bài viết, hy vọng Coin68 đã mang đến cho người đọc góc nhìn tổng quan nhất về ZeroLend cũng như tiềm năng của dự án này trong tương lai.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. Chúc các bạn thành công và kiếm được thật nhiều lợi nhuận từ thị trường tiềm năng này!Source link

Comments (No)

Leave a Reply