Aave sắp lấy ý kiến cộng đồng đề xuất chia phí cho người dùng


Sau Uniswap và Frax, Aave là cái tên tiếp theo muốn lập đề xuất chia doanh thu từ phí của dự án cho người nắm giữ token.

Aave sắp lấy ý kiến cộng đồng đề xuất chia phí giao dịch

Theo Marc Zeller, một thành viên cấp cao trong đội ngũ quản lý của Aave, dự án lending DeFi này sắp sửa lấy ý kiến cộng đồng về việc kích hoạt “fee switch” – tính năng cho phép phân bổ lại doanh thu từ phí giao dịch về lại cho người nắm giữ token AAVE.

Ông Zeller tiết lộ doanh thu hàng năm từ phí giao dịch của Aave hiện đang ở mức 60 triệu USD/năm, tương đương chi phí hoạt động 5 năm của toàn bộ dự án. 

Aave trong tuần tới sẽ đăng tải đề xuất chia phí lên diễn đàn của cộng đồng và bắt đầu bỏ phiếu sơ bộ nhằm lấy ý kiến người dùng, theo ông Zeller.

Giá token AAVE đang tăng nhẹ ở thời điểm thực hiện bài viết nhờ tin tức trên.

Đồ thị 1D của cặp AAVE/USDT trên sàn Binance vào lúc 10:45 AM ngày 07/04/2024

Đề xuất chia phí Aave đã được Marc Zeller tiết lộ lần đầu vào giữa tháng 03/2024, khi ấy đã khiến giá token dự án nhảy vọt lên mốc 153 USD – cao nhất kể từ tận tháng 04/2022.

Như đã được Coin68 đưa tin, xu hướng các dự án DeFi muốn chia phí về lại cho người dùng đã được khởi xướng bởi sàn DEX hàng đầu Uniswap vào tháng 2. Uniswap sau đó đã bỏ phiếu trong cộng đồng và tán thành đề xuất, nhưng hiện vẫn chưa công bố thêm thông tin về thời điểm áp dụng.

Tương tự, một dự án DeFi lớn khác là Frax cũng đã đăng tải đề xuất chia phí cho người nắm giữ FXS.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply