Dự án DePIN io.net đạt định giá 1 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất


IO Research huy động vốn 30 triệu USD vòng Series A từ Hack VC, Multicoin Capital và nhiều tên tuổi lớn khác.

Dự án DePIN io.net đạt định giá 1 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất

io.net đạt định giá 1 tỷ USD

IO Research, một startup blockchain đang phát triển mảng trí tuệ nhân tạo (AI), thông báo huy động vốn 30 triệu USD vòng Series A. Sản phẩm chính của IO Research là io.net, tham vọng trở thành mạng lưới GPU phi tập trung lớn nhất thế giới và tháo gỡ tình trạng thiếu hụt máy tính AI. 

Theo hai nguồn thạo tin, io.net đã đạt được mức định giá token pha loãng hoàn toàn 1 tỷ USD sau vòng tài trợ mới nhất.

Vòng Series A được dẫn dắt bởi Hack VC cùng với sự tham gia của Multicoin Capital, 6th Man Ventures, M13, Delphi Digital, Solana Labs, Aptos Labs, Foresight, Amber, Longhash, SevenX, ArkStream, Animoca Brands, Continue Capital, MH Ventures và Sandbox Games.

Ngoài ra, một số tên tuổi lớn khác cũng góp mặt tại vòng tài trợ như nhà sáng lập Solana Anatoly Yakovenk, founder Aptos Mo Shaikh và Avery Ching, Yat Siu của Animoca Brands, Sebastien Borget của The Sandbox và Jin Kang của Perlone Capital.

Vòng gọi vốn diễn ra theo từng đợt và được cấu trúc thành hợp đồng SAFE cùng chứng quyền mua token trong tương lai theo tỷ lệ 1: 1. Theo một nguồn tin thân cận, định giá của io.net đã đạt 500 triệu USD tính đến vòng gọi vốn trước đó.

Ahmad Shadid, nhà sáng lập kiêm CEO của io.net, xác nhận thời gian khóa token đối với tất cả nhà đầu tư đều có thời gian khóa tối thiểu là 1 năm. io.net dự kiến phát hành native token IO vào ngày 28/04/2024.

Khoản tài trợ mới sẽ giúp giao thức AI này có thêm tiềm lực để tổng hợp GPU phân tán, đặc biệt là trong bối cảnh  thiếu hụt hiện nay. Dự án cũng sẽ sử dụng số vốn gọi được để mở rộng đội ngũ nhân lực hiện tại, dự phóng tăng từ 50 đến 100 người cho đến cuối năm nay.

io.net là gì?

io.net là một dự án DePIN được xây dựng trên hạ tầng Solana, tập trung cung ứng sức mạnh tính toán từ GPU. Dự án này chuyên tổng hợp tài nguyên GPU cho các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (ML), với chi phí rẻ và thời gian thực hiện tối ưu hơn.

Ra mắt vào tháng 11/2023, io.net tuyên bố đã phát triển lên đến 25.000 GPU và xử lý 40.000 giờ tính toán cho các công ty AI và ML.

io.net sử dụng blockchain Solana để cung cấp Proof-of-Compute minh bạch, làm cho mọi công việc và giao dịch giữa nhà cung cấp và người tiêu dùng trở nên rõ ràng trên chuỗi. Token IO cung cấp trải nghiệm giao dịch thống nhất cho người dùng và mang đến cơ chế khuyến khích nhà cung cấp, khách hàng và người dùng tham gia phát triển mạng lưới.

Theo Ed Roman, đại diện Hack VC, io.net giúp khách hàng tiết kiệm tới 90% chi phí AI trên nền tảng đám mây của họ. Trong thời đại mà chip GPU đang thiếu hụt trên toàn cầu, giải pháp của io.net được đánh giá là một thành tựu ấn tượng.

Cùng với đà tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường crypto trong vài ngày qua, mảng gọi vốn cũng trở nên tất bật hơn trước. Trước io.net, ngành tiền mã hóa cũng đã liên tục ghi nhận nhiều màn tài trợ đáng chú ý như modular blockchain Inco (4,5 triệu USD), giao thức restaking EigenLayer (100 triệu USD), layer-1 Flare Network (35 triệu USD), layer-1 Initia (7,5 triệu USD), layer-2 Karak Network (48 triệu USD), sàn Backpack (17 triệu USD), giao thức liquid restaking ether.fi (27 triệu USD), giải pháp restaking Bitcoin BounceBit (6 triệu USD), layer-2 Taiko (15 triệu USD)…

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!

Source link

Comments (No)

Leave a Reply