“Hãy cẩn thận với tháng 3 của Bitcoin”


BRICS và Bitcoin được dự đoán sẽ cản trở đồng đô la Mỹ vào năm 2024

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitcoin Bitbank của Nhật Bản, đã đưa ra tuyên bố về giá BTC.

Bitcoin tiếp tục chuỗi tăng nóng, kết thúc tháng 2 bằng một đợt tăng giá nhanh chóng. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, các nhà đầu tư nên cẩn thận trong tháng 3.

Yuya Hasegawa, nhà phân tích thị trường tiền điện tử tại sàn giao dịch Bitcoin Bitbank của Nhật Bản, cảnh báo rằng biến động giá gần đây dường như quá nhanh và quá lớn để có thể duy trì trong tháng tới. 

Nhà phân tích cho biết: “Dòng tiền vào các quỹ ETF bitcoin giao ngay dường như đang tăng tốc và áp đảo các tín hiệu kỹ thuật”.

Các nhà phân tích cho rằng sự kết hợp của biến động giá mạnh và khối lượng giao dịch tăng lên có thể báo hiệu sự đảo ngược xu hướng.

Ông đang khuyên các nhà đầu tư hãy kiên nhẫn và cẩn thận trong những tuần tới. Hasegawa nói thêm: “Trong ngắn hạn, giá có thể tăng cao hơn, nhưng sẽ sớm trở nên khó tiếp tục khi thị trường bắt đầu phát triển tâm lý thận trọng”.

Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy tỷ suất lợi nhuận chưa thực hiện đang đạt đến mức cực cao sau đợt tăng giá tuần trước. 

Theo giám đốc nghiên cứu Julio Moreno của CryptoQuant, chỉ báo này hiện ở mức 32%, báo hiệu sự điều chỉnh giá khi nó đạt khoảng 40%.

CryptoQuant cũng cho thấy chi phí mở các vị thế mua mới trên thị trường tương lai đã tăng lên trong đợt phục hồi gần đây, điều mà các nhà phân tích cho rằng về mặt lịch sử cho thấy giá BTC sắp xảy ra điều chỉnh.

David Dương, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu thể chế tại Coinbase, lưu ý rằng lịch sử tháng 3 có xu hướng gây ra rủi ro trên thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử có thể không tránh khỏi chúng.

Ví dụ: một số người nhận cổ tức trong thời gian này để đóng thuế.

Theo các nhà phân tích, bất chấp những cảnh báo này, lãi suất dài hạn của Bitcoin cho thấy BTC vẫn có thể tăng. 

Dương nói với CNBC: “Tháng 3 sẽ có nghĩa là cổ phiếu đi lùi theo mô hình đi ngang trong phạm vi hẹp trước khi chúng ta chứng kiến ​​đợt tăng tiếp theo”.

Hasegawa lưu ý rằng việc Chương trình tài trợ có kỳ hạn của Fed hết hạn vào ngày 11 tháng 3 và những lo ngại hiện tại xung quanh Bancorp Cộng đồng New York có thể gây ra một số biến động giá trong tháng 3.

“Vẫn còn nguy cơ khủng hoảng lan tỏa đối với các ngân hàng nhỏ trong khu vực. Một cuộc khủng hoảng ngân hàng khác có thể khiến Fed triển khai một chương trình bơm thanh khoản hoàn toàn mới, nhưng nếu cuộc khủng hoảng phát triển đủ lớn để làm bất ổn thị trường chứng khoán, nó cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử,” ông nói.

Năm ngoái, cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực đóng vai trò là chất xúc tác lớn đầu tiên của Bitcoin, đẩy BTC tăng gần 30% vào tháng 3 năm 2023.

Trong khi nguồn cung Bitcoin thắt chặt sau sự kiện halving vào ngày 22 tháng 4, cấu trúc của Bitcoin trong năm vẫn mạnh mẽ, với nhu cầu được thúc đẩy bởi các quỹ ETF mới ra mắt dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. 

Bất chấp một số kháng cự trên biểu đồ giá vào tháng 3, Dương cho biết BTC có thể đạt kỷ lục mới sớm mong đợi khi chúng ta bước vào năm 2024.

“Khả năng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong nửa đầu năm cao hơn tôi nghĩ”, Dương nói.

CEO quản lý 1,8 tỷ USD nói về xu hướng tăng giá của BitcoinSource link

Comments (No)

Leave a Reply