Liệu thị trường tiền điện tử sẽ tăng thêm cao khi FED bắt đầu cắt giảm lãi suất?


Bitcoin giảm 1.000 giá khi FED giữ nguyên lãi suất

Nhà phân tích tiền điện tử il Capo of Crypto lần này đã đề cập đến quá trình giảm lãi suất ở Hoa Kỳ.

Capo of Crypto, một nhà phân tích tiền điện tử theo xu hướng giảm giá, đã chia sẻ một phân tích mới khi giá Bitcoin ở rất gần mức 69.000 USD.

Tại thời điểm viết bài này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 66.582 USD.

Theo nhà phân tích, trong lịch sử, khi lãi suất tạm dừng, thị trường đã bước vào giai đoạn phân phối hoặc giai đoạn cuối cùng của một đợt tăng giá. Khi Fed bắt đầu hạ lãi suất, thị trường thường giảm. Vậy tại sao điều này xảy ra?

Theo il Capo, lãi suất cao trong thời gian dài sẽ gây bất lợi cho nền kinh tế. Các ngân hàng trung ương cố tình duy trì lãi suất cao trong giai đoạn được gọi là Thắt chặt định lượng (QT) để làm chậm hoạt động kinh tế và kiểm soát lạm phát. 

Chiến lược này đạt được mục tiêu khi lạm phát giảm, nhưng nó có những tác dụng phụ nghiêm trọng, chẳng hạn như khả năng xảy ra suy thoái. 

Một số quốc gia như Anh và Nhật Bản đã tuyên bố rằng họ đang suy thoái. Theo nhà phân tích, các quốc gia khác có thể sẽ xác nhận điều này và thị trường sẽ trở lại mức giá hợp lý.

Tuy nhiên, nói về giá Bitcoin, nhà phân tích cho biết BTC đã tăng nhiều hơn ông mong đợi. Nhà phân tích cho rằng “chuyển động đi lên liên tục” không thể duy trì mãi được.

Theo Il Capo, sau đợt tăng từ 16k lên 60k mà không có bất kỳ sự điều chỉnh lớn nào, chủ yếu là do ETF giao ngay, FOMO halving, stablecoin đúc tiền và khoảng trống thanh khoản, mọi người đều lạc quan và đẩy lên mức cao kỷ lục, thậm chí có vẻ như BTC sẽ cán mốc 100k hoặc cao hơn.

Tuy nhiên, Il Capo cho rằng đây chỉ là sự tham lam và hưng phấn.

Liệu FED có cắt giảm lãi suất vào năm 2024? Đây là quan điểm của các chuyên giaSource link

Comments (No)

Leave a Reply