Rollup đầu tiên được thiết kế để tăng cường phát triển VM


inEVM ra mắt trên mainnet

Trong thông báo mới nhất trên Twitter vào ngày hôm qua (7/3), Injective cho biết họ sẽ tung ra giải pháp inEVM Lớp 2 rollup trên mainnet sau khi thử nghiệm thành công. Từ đó, inEVM sẽ cho phép các nhà phát triển Ethereum tận dụng tốc độ cực nhanh và mức phí gần như bằng 0 trong khi đạt được khả năng kết hợp trên WASM và EVM.

Trọng tâm của inEVM là khả năng tương tác tự nhiên trên môi trường WASM và EVM. Với Hyperlane, người dùng có thể xây dựng các ứng dụng liên chuỗi giúp loại bỏ sự phức tạp của thế giới đa chuỗi khỏi người dùng.

inEVM được xây dựng thông qua sự hợp tác với nhà cung cấp rollup Caldera cùng với các giao thức tương tác Hyperlane và LayerZero Labs. Celestia đóng vai trò là lớp Data Availability (DA) cho rollup và Pyth Network là nhà cung cấp oracle.

Sự ra mắt của inEVM – Ethereum Virtual Machine rollup đầu tiên “có thể đạt được khả năng kết hợp thực sự trên Cosmos và Solana” – phù hợp với chiến lược từng được báo cáo trước đây của Injective về việc thiết lập một mạng lưới “Electro Chains” có thể mở rộng hệ sinh thái Lớp 2 của dự án và tăng cường khả năng tương tác blockchain.

Để bắt đầu với inEVM rất đơn giản và việc triển khai cũng giống như bất kỳ chuỗi tương thích EVM nào khác. Nhờ đó, các nhà phát triển có thể tận dụng bộ công cụ và tích hợp gốc Ethereum để tương tác liền mạch với Injective cũng như các mạng khác như Ethereum và Solana.

Ngoài ra, Pyth Network mang dữ liệu có độ trễ thấp đến inEVM, cho phép các nhà xây dựng triển khai ứng dụng với nguồn cấp dữ liệu oracle có độ chính xác cao được thiết kế cho các hệ thống quan trọng. Bên cạnh Jane Street và CBOE, hiện có hơn 95 thực thể đóng góp dữ liệu cho mạng.

Hiện nay, Injective là một trong những blockchain lớp 1 nhanh nhất với chi phí thấp nhất. Những cải tiến hiệu suất này kết hợp với các mô-đun plug-and-play gốc của Injective, cho phép Injective mang đến cho các nhà phát triển trải nghiệm tuyệt vời khi xây dựng các ứng dụng Web3.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Injective Labs, Eric Chen cho biết trong một tuyên bố: “inEVM là giải pháp mang tính cách mạng, mang đến lớp thực sự có thể tổng hợp đầu tiên để mở rộng quy mô tài chính trực tuyến trên quy mô toàn cầu của tài chính truyền thống (TradFi). Chúng tôi đang đặt nền tảng cho sự hợp tác nhiều hơn nữa giữa cộng đồng blockchain.”

Tháng 9 năm ngoái, Injective đã phát hành mạng thử nghiệm inEVM hợp tác với Caldera, cho phép các ứng dụng Ethereum chạy tự nhiên trên mạng. Khi được hỏi về những gì Injective rút ra được từ testnet, Chen cho biết: “Lợi ích của việc có thể triển khai hợp đồng của bạn một cách đơn giản mà không cần phải sửa đổi hợp đồng hiện tại ở nơi khác đã có tác động lớn hơn nhiều so với những gì chúng tôi nghĩ”.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin khác về inEVM tại đây: https://injective.xyz/433qgih

Những thành tựu dự án đã đạt được trong thời gian qua

Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã đạt được hàng loạt thành tựu nổi bật bao gồm:

  • Injective là một trong những blockchain nhanh nhất trên thế giới với thời gian tạo khối chỉ 0.8 giây
  • Với cơ chế nén gas, Injective hiện có mức phí thấp nhất trong tất cả các loại tiền điện tử

  • Injective nhận được sự hỗ trợ từ Binance và các nhà đầu tư nổi tiếng như Jump Crypto, Pantera và Mark Cuban.
  • Mainnet Injective đã hoạt động tích cực trong hơn hai năm, đạt hơn 400 triệu giao dịch, stake 50 triệu token INJ và 5.8 triệu token INJ bị đốt thông qua các phiên đấu giá đốt hàng tuần. Injective là một trong những chuỗi giảm phát nhất hiện nay.
  • Hệ sinh thái Injective gồm hơn 200 dự án và hơn 700.000 thành viên cộng đồng trên toàn cầu.

  • 25,000+ TPS
  • Hơn 350.000 địa chỉ Injective đang hoạt động và tốc độ tăng trưởng địa chỉ hoạt động trên Injective hiện đã vượt qua mọi L1 khác.
  • 19,4 tỷ USD được xử lý trên dApps

 

Injective có quy mô cơ sở hạ tầng chưa từng có so với các blockchain lớn khác.
  • Injective đã ra mắt Venture Group trị giá 150 triệu USD để đẩy nhanh quá trình áp dụng của nhà phát triển. Sáng kiến này được hỗ trợ bởi Pantera, Jump Crypto, IDG Capital, Kucoin Ventures, Kraken Ventures, Delphi Labs, Gate Labs và Flow Traders. Đây cũng là nhóm lớn nhất trong toàn bộ Cosmos.

Social Media Injective

Source link

Comments (No)

Leave a Reply